Phát triển du lịch TPHCM theo tiêu chuẩn ASEAN

RFA
2023.06.01
Phát triển du lịch TPHCM theo tiêu chuẩn ASEAN Một du khách chụp hình trước Nhà hát TPHCM
AFP

Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh sẽ ứng dụng các qui định về an ninh, an toàn, vệ sinh và môi trường theo bộ tiêu chuẩn ASEAN giai đoạn 2016-2025.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phát biểu như trên tại Hội nghị “Triển khai tiêu chuẩn du lịch ASEAN” diễn ra hôm 31/5 và được truyền thông loan trong ngày 1/6.

Bà Hiếu cho biết thêm, việc áp dụng tiêu chuẩn du lịch ASEAN sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn cho du khách. Trong đó, ứng dụng các quy chuẩn và quy định về an ninh, an toàn, vệ sinh và môi trường theo Bộ tiêu chuẩn ASEAN sẽ là cơ sở để du khách được bảo vệ và có trải nghiệm du lịch tốt nhất.

Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM cũng cho hay nếu ứng dụng thành công bộ tiêu chuẩn này, TP HCM vừa giảm thiểu được tác động tiêu cực lên môi trường vừa phát triển các hoạt động du lịch.

Cũng tại hội nghị, bà Nguyễn Thanh Bình, Phó vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch cho biết không riêng TP.HCM, ngành du lịch Việt Nam sẽ đẩy mạnh triển khai tiêu chuẩn du lịch ASEAN, gồm khách sạn xanh, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê, du lịch cộng đồng, sản phẩm du lịch bền vững, địa điểm tổ chức MICE (du lịch kết hợp hội nghị), thành phố du lịch sạch, nhà vệ sinh công cộng, dịch vụ spa.

"Du lịch Việt Nam hướng đến mục tiêu năm 2030 thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển ngành và lĩnh vực khác, góp phần quan trọng hình thành cơ cấu kinh tế hiện đại" - bà Nguyễn Thanh Bình nói trên tờ Thanh Niên.

Bộ tiêu chuẩn du lịch ASEAN được các quốc gia thành viên ASEAN xây dựng nhằm xác định khung tiêu chí, yêu cầu cơ bản đối với sản phẩm dịch vụ du lịch và thống nhất thực hiện nhằm nâng cao chất lượng du lịch ASEAN, xây dựng ASEAN trở thành một điểm đến chung chất lượng “A Quality Single Destination”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.