Sài Gòn ngập nặng, kỷ luật ai?

RFA
2016-09-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Sài Gòn ngập nặng sau cơn mưa lớn hôm 26/9/2016.
Sài Gòn ngập nặng sau cơn mưa lớn hôm 26/9/2016.
Photo courtesy kenh14.vn

Sự kiện các đường phố ở Saigon và Phi trường Tân Sơn Nhất bị ngập nặng, nước chảy như sông chỉ sau một trận mưa lớn, khiến Ủy ban Nhân dân TP.HCM răn đe sẽ kỷ luật lãnh đạo các quận huyện phường xã nào để xảy ra lấn chiếm kênh rạch làm cản đường thoát nước.

Khảo sát các điểm lấn chiếm kênh rạch tại Quận 9 sáng 28/9/2016, ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM nói với báo chí là chính việc quản lý lỏng lẻo ở địa phương nên mới xảy ra tình trạng chiếm đất, chiếm rạch làm thu hẹp dòng chảy.

Hai trận mưa được cho là lớn kỷ lục trong vòng 40 năm ở Saigon chiều 26 và 27 đã làm cho hệ thống thoát nước ở thành phố 5 triệu dân này bị tê liệt hoàn toàn, mưa chỉ kéo dài hơn 1 giờ nhưng đã biến TP.HCM thành một cái hồ khổng lồ.

Giới chuyên môn cho rằng, thiết kế tổng thể hệ thống thoát nước của TP.HCM cho đến năm 2020, là một thiết kế thiếu kiến thức chuyên môn, khiến khi có mưa vũ lượng cao, hệ thống thoát nước bị quá tải.

Ý kiến (19)
Share

nguyen tri trung

nơi gửi phap

thanh pho hcm ngap nang ky luat cac ong do cac ong gay ra cac ong ky nhung du an nghin ty de cac ong truc loi ao ho ruong mo ma cac ong san lap de xay nha cao tang nen co nguon mua lon cong khong thoat duoc moi xay tinh trang ngap lut san bay cung chiu chung so phan cac ong dung co do thua nguoi dan thieu y thuc xa rac bua bai saigon chua bi that thu dau co tinh trang ngap lut cac kien thuc cua nguoi phap ho thiet ke dau co bi canh ngap lut nhu hien nay cac ong da xoa het nhung thiet ke cua nguoi xua de lai nen moi xay tinh trang nhu hien nay

30/09/2016 04:50

Đỗ Chín

nơi gửi rùng u minh

Saigon ngập nặng,kỷ luật ông trời chớ kỷ luật ai? Đảng trí "tệ",sáng suốt vô địch muôn năm mà làm sao bị kỷ luật được!Nói tóm lại,đảng cộng sản vn là đảng chó đẻ!

29/09/2016 00:11

Trần Bảo Minh

nơi gửi Q.7 Sai Gon

Nếu phần lớn dân Sài Gòn chưa phản ứng chống với "Thảm Trạng Formosa" thì nay nước thối đã gập tới cổ rồi sao bà con không đứng lên? chúng nó tiêu tiền hàng chục nghìn tỉ như là lá cây vậy đó. 42 năm trước bọn nó vào Saigon nói là giải phóng, thì nay dân Saigon hãy cho chúng nó biết thế nào là giải phóng đúng nghĩa. Hẹn gặp tại Công Viên 23 tháng 9, ngày 2 tháng 10.

28/09/2016 23:16

Quynh Hoa

nơi gửi Sai gon

Lê thanh Hải 5 năm làm chủ tịch và 10 năm làm bí thư thành uỷ thành phố từ 2000 - 2015 là người phải chịu trách nhiệm đầu tiên. Trên hết tất cả là đảng cộng sản là thủ phạm huỷ hoại Sài Gòn.

28/09/2016 22:39

Nông Hội

nơi gửi Đà nẵng

Mấy năm trước khi qua đời, ông Nguyễn Cao Kỳ đã được Đảng bộ HCM mời về cố vấn cho làm sân golf trong lòng phi trường Tân Sơn Nhất.
Sân golf này cũng là một trong những nguyên nhân cho phi trường Tân sơn Nhất ngập lụt sau mỗi cơn mưa.
Ngoài ra tất cả nhà cửa ,cao ốc của các vị tướng , cấp tá trong Bộ quốc phòng khu vực miền nam xây lên như nấm trong phi trường cũng là nguyên nhân làm nên sự bang hoại của phi trường này.
Trước năm 1975 làm gì có chuyện ngập lụt như thế này.?
Đảng(đặc biệt là đảng ủy Bộ Quốc Phòng) là tội phạm trong vấn đề dễ ngập lụt của phi trường này sau mỗi cơn mưa.
Rồi đây phi trường này còn sẽ ngập lụt dài dài! Sao Đảng cộng sản không đòi "thay trời làm mưa "nữa đi xem nào?

28/09/2016 22:09

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang