9 tháng, TPHCM khai trừ đảng 8 người

RFA
2019-10-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tại Hội nghị thành ủy TPHCM lần thứ 32
Tại Hội nghị thành ủy TPHCM lần thứ 32
Courtesy of Báo Pháp Luật

Đó là kết quả do Ủy ban kiểm tra thành ủy báo cáo tại Hội nghị lần thứ 32 Ban chấp hành đảng bộ TPHCM khóa X được khai mạc ngày 2/10. Truyền thông trong nước loan tin này vào cùng ngày.

Theo tin, ông Nguyễn Văn Hiếu –Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra thành ủy cho biết trong chín tháng đầu năm có 19 trong số 65 cấp ủy đã chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với 4 tổ chức đảng và 102 đảng viên, trong đó khiển trách 67 đảng viên, cảnh cáo 23, cách chức 4 và khai trừ 8 đảng viên.

Theo ông Hiếu, phần đông các vi phạm liên quan đến chức trách trong thực hiện công vụ ở lĩnh vực đất đai, tài chính và tài sản công.

Tin liên quan, trong ngày 1/10, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Hà Giang đã thông báo có 151 cán bộ, đảng viên liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trong đó, hai trường hợp là ông Trần Đức Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Vũ Văn Sử, nguyên giám đốc Sở giáo dục đào tạo tỉnh đã thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo và Ủy ban kiểm tra trung ương đang kiểm tra việc thi hành kỷ luật đảng.

149 cán bộ, đảng viên còn lại tỉnh Hà Giang đã xử lý 137 trường hợp, 12 trường hợp ngoài đảng bộ tỉnh quản lý.

Trong đó 46 cán bộ đảng viên có khuyết điểm, vi phạm đã bị xử lý kỷ luật (3 người bị khai trừ đảng); 29 cán bộ, đảng viên bị xử lý theo hình thức yêu cầu kiểm điểm sâu sắc và rút kinh nghiệm nghiêm túc; 57 đảng viên hiện Ủy ban kiểm tra tỉnh và các cơ quan ban ngành chức năng đang tiếp tục xem xét xử lý. Có 4 đảng viên tạm dừng kiểm tra do mắc bệnh hiểm nghèo và đang chờ kết quả xét xử của tòa án nhân dân tỉnh.


Ý kiến (1)
Share

Hội viên Cờ đỏ

nơi gửi Hanoi

Sao không dẹp luôn cái đảng ...cướp ấy cho dân nhờ. Thằng nào bị cho ra rìa là thằng ấy không cùng phe cánh, chứ thật ra tất cả đều ăn chia, đục khoét hết tài nguyên đất nước. Không lấy tiền của dân, của nước, chúng lấy gì xây nhà xây cửa, xây cung điện còn hơn vua chúa ngày xưa?
Nào, thử hỏi sau khi chiếm miền Nam, chúng nó (CS) đã làm cái gì tốt ơn cho dân miền Nam?

02/10/2019 10:16

Xem toàn trang