Giám đốc, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM bị bắt tạm giam

RFA
2021-02-09
Share
Giám đốc, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM bị bắt tạm giam Ông Nguyễn Minh Khải, GĐ Viện Mắt TPHCM bị bắt tạm giam để điều tra liên quan vụ án vi phạm đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng
Courtesy of Statemedia

Ông Nguyễn Minh Khải, giám đốc Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã bị bắt tạm giam do liên quan đến vụ án “Vi phạm qui định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thông tin trên được Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho truyền thông Nhà nước Việt Nam hay vào ngày 9 tháng 2.

Theo Bộ Công an, việc bắt tạm giam ông Khải là diễn biến mới nhất trong quá trình điều tra vụ án vi phạm qui định về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện Mắt TPHCM theo quyết định khởi tố hình sự được ban hành ngày 28/10/2020.

Hôm qua, 8/2 Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam cấp dưới của ông Khải là phó giám đốc Võ thị Chinh Nga và hai ông Phí Duy Tiến, nguyên phó giám đốc và Nguyễn Quốc Toản, nguyên trưởng khoa phẫu thuật gây mê hồi sức của bệnh viện để điều tra do liên quan đến những sai phạm trong việc nâng giá thiết bị thuỷ tinh thể nhân tạo.

Trước đó, vào tháng 10/2017, Thanh tra TP.HCM đã công bố kết luận thanh tra toàn diện hoạt động của Bệnh viện Mắt TP.HCM. Kết luận thanh tra cho biết, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình tổ chức, điều hành hoạt động, buông lỏng trong quản lý, sử dụng tài chính không rõ ràng, công khai và minh bạch theo quy định.

Do đó, đến ngày 16/12/2020, ông Nguyễn Minh Khải và bà Võ Thị Chinh Nga bị đình chỉ công tác 90 ngày để phục vụ việc điều tra của cơ quan công an.

Ông Nguyễn Minh Khải (sinh năm 1972, quê Bạc Liêu) là bác sĩ chuyên khoa II. Trước khi được điều động, bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM vào ngày 5/9/2017 thay PGS.TS Trần Anh Tuấn hết nhiệm kỳ, ông là phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi; trưởng khoa mắt; bác sĩ điều trị tại khoa mắt bán công kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi.

 

Minh Râu
Minh Râu says:
10/02/2021 07:12

Chuyện dài tham nhũng ở VN thì ... hết ý kiến luôn!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang