Giám đốc Sở Tài Nguyên & Môi Trường tỉnh Yên Bái phải bị kỷ luật

RFA
2017-10-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Khu đất của ông Phạm Sỹ Quý. Ông Quý kê khai thiếu hàng nghìn m2 đất.
Khu đất của ông Phạm Sỹ Quý. Ông Quý kê khai thiếu hàng nghìn m2 đất.
Courtesy of chinhphu.vn

Giám đốc Sở Tài Nguyên & Môi Trường tỉnh Yên Bái, ông Phạm Sỹ Quý, phải bị kỷ luật vì những sai phạm liên quan đến tài sản của ông ta.

Đó là kết luật của Thanh tra Chính phủ Việt Nam công bố chiều ngày 23 tháng 10, năm 2017.

Theo báo cáo của Thanh tra chính phủ, ông Phạm Sỹ Quý đã không kê khai đúng số đất sử dụng làm nhà ở của ông là hơn 59 ngàn 500 mét vuông, mà thiếu mất 1200 mét vuông. Ngoài ra ông cũng không khai số tiền hàng tỉ đồng mà ông vay ngân hàng để xây nhà.

Theo qui định của chính phủ Việt Nam thì các cán bộ ở cấp giám đốc sở như ông Quí phải kê khai tài sản hàng năm.

Ngoài ra cũng theo báo cáo của Thanh tra chính phủ, việc vợ chồng ông Quí cùng với vài chục hộ dân ở Yên Bái được Tỉnh Yên Bái cấp giấy phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở là không đúng luật, cũng như việc tự động xây đường nội bộ và miễn giảm cho vợ chồng ông Quý số tiền 2 tỉ đồng trong việc chuyển mục đích sử dụng đất cũng không đúng theo luật định.

Kết luận của Thanh Tra Chính Phủ Hà Nội cuối cùng cũng được đưa ra kể từ khi cuộc điều tra được chính thức bắt đầu vào ngày 28 tháng Sáu. Trước đó Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Yên Bái cũng đã cam kết vào ngày 9 tháng Sáu sẽ điều tra về tài sản của ông Quý trong vòng 45 ngày.

Vụ tài sản của ông Giám đốc Sở Tài Nguyên & Môi Trường tỉnh Yên Bái được báo chí cũng như dư luận trên mạng xã hội gọi là vụ ‘Biệt phủ Yên Bái’, với câu hỏi lớn nhất được đặt ra là vợ chồng ông Quý lấy đâu ra tiền để xây một cơ ngơi rộng lớn và sang trọng như vậy. Và phải chăng tiền ấy do tham nhũng mà ra?

Cũng liên quan đến tham nhũng, trong phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội Việt Nam lần thứ tư của khóa 14, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ tịch Quốc hội thừa nhận rằng tham nhũng tại Việt Nam vẫn chưa được ngăn chận và đẩy lùi.

Ý kiến (1)
Share

Đảng viên tử tế

nơi gửi Hà nội

Sao lại kỷ luật? Cựu tổng thanh tra Truyền lao động thối móng tay mới có được cơ ngơi ấy, mà ổng có bị kỷ luật đâu? Còn ông này nhờ bà con cho vay tiền mua nhà để dưỡng già, thêm vào đó ổng còn bán chổi, chạy xe ôm nữa, chứ có phải lấy của ai đâu? Sao dân không kiện, chính quyền địa phương không y kiến nếu ổng làm sai? Mấy anh nhà báo "linh tinh" quá! Phải chi mấy anh thắc mắc gặp tôi trước thì hay biết mấy.
Đảng viên nào cũng quán triệt chủ trương của đảng, sao làm bậy được.

23/10/2017 15:32

Xem toàn trang