Ngư dân Hà Tĩnh tiếp tục biểu tình đòi bồi thường

RFA
2017.03.29
747d6a02-48c9-46b2-84f9-74b0ed492235.jpeg Người dân biểu tình chống tập đoàn Đài Loan Formosa tháng 5 năm 2016.
AFP photo

 

Hằng trăm người dân xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vào chiều ngày 29 tháng 3 tiếp tục kéo đến trụ sở Ủy ban Nhân dân xã đòi bồi thường do tác động mà thảm họa môi trường do nhà máy thép Formosa gây nên.

Một phụ nữ địa phương tham gia biểu tình vào lúc 7 giờ tối 29 tháng 3 cho Đài Á Châu Tự do biết như sau:

“Sự cố Formosa xảy ra nhưng bà con không được bồi thường, các chủ doanh nghiệp kho đông lạnh, mắm ruốc, cá khô cũng không được bồi thường.

Bà con tập trung ra xã biểu tình. Hôm qua bà con ra thì họ cử đại diện trã lời nhưng chiều hôm nay ra thì họ đóng cửa. Một số người đưa máy ra quay thì họ cướp giật.”

Theo người phụ nữ này thì cuộc sống của người dân bị bế tắc không có thu nhập, nhiều người phải tìm đường sang Lào, Thái Lan để kiếm sống.

Xin được nhắc lại thảm họa môi trường do Formosa gây nên từ đầu tháng tư năm ngoái khi nhà máy xả trực tiếp ra biển nhiều loại hóa chất độc hại. Cá và hải sản chết hằng loạt từ Hà Tĩnh cho đến Thừa Thiên-Huế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.