Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới, IPU 132 khai mạc tại Hà Nội

RFA 28.03.2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
16764115820_27a4b75abc_z-622.jpg Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới, IPU lần thứ 132 tối 28/3 khai mạc tại hội trường Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội Việt Nam.
Courtesy ipu.org

Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới, IPU lần thứ 132 tối hôm nay khai mạc tại hội trường Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội Việt Nam.

Truyền thông trong nước loan tin trích dẫn phát biểu của ông Hà Huy Thông, phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, rằng suốt cả năm qua cơ quan chức năng Việt Nam chuẩn bị cho sự kiện được khai mạc tối nay và mọi việc diễn tiến theo đúng kế hoạch.

Một nội dung được cho là quan trọng trong  chương trình nghị sự của IPU lần này là các vấn đề về dân chủ, nhân quyền, về pháp luật quốc tế đối với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia. Trong vấn đề dân chủ nhân quyền sẽ bao gồm nội dung dân chủ trong kỷ nguyên số hiện nay.

Tin cho biết phía Việt Nam có đề xuất hội nghị đưa ra Tuyên bố Hà Nội. Văn kiện này nếu được thống nhất sẽ chuyển đến Hội nghị Thế giới Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Nghị viện các nước vào cuối tháng 8 năm nay. Kỳ họp IPU 132 sẽ kéo dài đến ngày 1 tháng tư tuần tới.

Việt Nam được kết nạp trở nên thành viên của IPU vào tháng 4 năm 1979.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang