Tàu Ý đến thăm TPHCM trong chiến dịch hải quân ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương

2023.05.09
Tàu Ý đến thăm TPHCM trong chiến dịch hải quân ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương Tàu ITS Francesco Morosini của Ý
Đại sứ quán Ý

Tàu ITS Francesco Morosini của Ý sẽ ghé cảng TPHCM từ ngày 9 đến 12/5 năm nay trong hoạt động kéo dài năm tháng ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy ngoại giao hải quân và xây dựng năng lực hàng hải, tự do hàng hải và tôn trọng luật biển quốc tế.

Theo truyền thông Nhà nước, Việt Nam nằm trong số 14 quốc gia tàu hải quân Ý sẽ ghé thăm trong khu vực nhằm tăng cường giao lựu  hợp tác giữa hải quân hai nước.

Khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương được đánh giá là khu vực chiến lược quan trọng nằm trong chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương mở và tự do được Mỹ đưa ra nhằm đảm bảo tự do đường biển và đường không trong khu vực, chống lại những hành động lấn lướt và các đòi hỏi chủ quyền quá đáng của Trung Quốc tại khu vực này.

Theo truyền thông Nhà nước, Morosini là Tàu tuần tra xa bờ đa năng của Hải quân Italia, được trang bị các tính năng “lưỡng dụng” tiên tiến để thực hiện cả nhiệm vụ quân sự và hoạt động phòng vệ dân sự. Tàu có 137 thành viên trong thủy thủ đoàn.

Người dân Việt Nam có thể đến thăm tàu Morosini vào ngày 10 đến 11/5 từ 10 giờ đến 12 giờ sáng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.