Nhật xét xử vụ hối lộ quan chức đường sắt Việt Nam

RFA-01-10-2014

Share
Ngành đường sắt đang đối mặt với một vụ bê bối nhận lót tay 66 triệu yên từ phía JTC Nhật Bản. (Ảnh minh họa) Ngành đường sắt đang đối mặt với một vụ bê bối nhận lót tay 66 triệu yên từ phía JTC Nhật Bản. (Ảnh minh họa)
thuvienphapluat.vn

Hôm nay, 1/10 tòa án quận Tokyo, Nhật Bản chính thức mở phiên xét xử đầu tiên đối với các cựu lãnh đạo công ty công nghệ giao thông Nhật Bản (gọi tắt là JTC) với cáo buộc vi phạm luật chống cạnh tranh không lành mạnh.

Được biết, phiên tòa này xem xét các cáo buộc bị cáo do cựu giám đốc JTC Tamio Kakinuma đứng đầu đã “lại quả” cho các quan chức ngành đường sắt Việt Nam và một số quốc gia khác liên quan đến dự án đường sắt sử dụng nguồn vốn ODA của chính phủ Nhật Bản.

Trước đó, công ty JTC của Nhật Bản nhận đã trả 160 triệu yên tiền “lại quả” cho các quan chức tham gia vào các dự án tại Việt Nam, Indonesia, Uzbekistan từ năm 2009 đến năm 2014. Riêng khoản tiền hối lộ thắng thầu trong dự án sử dụng vốn ODA tại Việt Nam ước tính là 66 triệu yên.

Phó Tổng giám đốc Đường sắt Việt Nam Trần Quốc Đông có tên trong 6 quan chức Việt Nam bị bắt giữ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang