Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản huấn luyện cho Cảnh sát biển Việt Nam

RFA
2021.12.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản huấn luyện cho Cảnh sát biển Việt Nam Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản và Cảnh sát biển Việt Nam trong một đợt huấn luyện chung ở Đà Nẵng trước đây.
AFP PHOTO

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) với sự phối hợp của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã tiến hành khóa huấn luyện trực tuyến cho Cảnh sát biển Việt Nam từ ngày 13 đến ngày 15/12/2021. The Foreign Broadcast Information Service (FBIS) dẫn từ truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 15/12.

Khóa đào tạo này nằm trong chương trình hợp tác kỹ thuật ‘Đào tạo nâng cao năng lực cho Cảnh sát biển Việt Nam’ được tổ chức cho 10 học viên là sĩ quan Cảnh sát biển Việt Nam.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã trình bày các bài giảng về ‘Luật pháp quốc tế và thực thi luật pháp trên biển’ và ‘Kỹ thuật dự báo và xử lý vật thể trôi dạt trên biển’, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật hạn chế tội phạm.

Được biết, chương trình hợp tác kỹ thuật này cùng với dự án cho vay ‘Tăng cường năng lực bảo đảm an toàn và an ninh trên biển ở Việt Nam’ nhằm nâng cao nhanh chóng năng lực cứu hộ và thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam, đảm bảo tự do hàng hải và an toàn trong Lãnh hải của Việt Nam.

Chương trình hợp tác này cũng nhằm đóng góp vào các Mục tiêu Phát triển Bền vững, hiện thực hóa một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang