Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp tục khẳng định '4 tốt' với Việt Nam

RFA
2018-08-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Tập Cận Bình tiếp đón ông Trần Quốc Vượng vào chiều ngày 20/08/18.
Ông Tập Cận Bình tiếp đón ông Trần Quốc Vượng vào chiều ngày 20/08/18.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình vov.vn

Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc đón tiếp ông Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tại Nhà khách Quốc gia Điếu Ngư Đài ở Bắc Kinh, vào chiều ngày 20 tháng 8.

Tin cho biết tại buổi gặp gỡ, ông Tập nhấn mạnh về tình hình khu vực và quốc tế đang có thay đổi sâu sắc và phức tạp, do đó mối quan hệ song phương và cùng ý thức hệ giữa Việt Nam-Trung Quốc bước vào một giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội cũng như là thách thức. Ông Tập Cận Bình khẳng định rằng Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Việt Nam qua các cuộc thảo luận thoại chuyên sâu về những vấn đề tổng thể và chiến lược, đồng thời tăng cường hướng dẫn chính trị về quan hệ song phương để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa hai quốc gia.

Chủ tịch Trung Quốc nhắc đến năm 2018 đánh dấu 10 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Việt Nam, hai nước đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể và Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Việt Nam theo phương châm ‘láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai’ và tinh thần ‘láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt’.

Ông Tập cũng lên tiếng hai nước sẽ tiếp tục đối thoại và tham vấn, quản lý sự khác biệt, đảm bảo rằng sự phát triển chung về lãnh hải sẽ sớm đạt được tiến bộ đáng kể và Đảng Cộng sản Trung Quốc cùng với Đảng Cộng sản Việt Nam chia sẻ quan điểm chung về xây dựng đảng, tiếp tục thúc đẩy trao đổi với nhau và nâng cấp khả năng quản trị của cả hai phía.

Thường trực Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam, ông Trần Quốc Vượng chúc mừng Trung Quốc tổ chức thành công Đại hội 19 và Kỳ họp thứ nhất Nhân đại và Chính hiệp toàn quốc khóa 13.

Tin cũng nói Ông Trần Quốc Vượng đánh giá cao tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Trung Quốc và khẳng định chính sách ngoại giao hàng đầu của Việt Nam là phát triển mối quan hệ với Trung Quốc. Ông Trần Quốc Vượng nói rằng Việt Nam sẵn sàng làm việc với Đảng Cộng sản Trung Quốc và Chính phủ Bắc Kinh để thúc đẩy phát triển bền vững trong hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Bên cạnh buổi gặp gỡ với Chủ tịch Tập Cận Bình, ông Trần Quốc Vượng còn có các cuộc làm việc với một số cơ quan thuộc Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc về các vấn đề được nói hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc cùng quan tâm.

Chuyến thăm Trung Quốc lần này của ông Trần Quốc Vượng diễn ra từ ngày 19 đến 23 tháng 8.

Ý kiến (5)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Không lâu 4 tôt cua TCB se tro thành 4 xâu (dac khu k t , dâm chìm tau cua ngu dân VN ..du lich bân thiêu

22/08/2018 08:38

Độc giả không muốn nêu tên

16+4 tot cua DCSTC la vong giay kim co troi buoc DCS VN..

21/08/2018 20:15

Phương

nơi gửi Sàigon

Nghe 4 tốt, 16 chữ vàng hoài, lời nói đi ngược lại với hành động man rợ của Tàu cộng ngoải biển không hiểu lúc đó mấy ông lãnh đạo CSVN trả lời sao? Có dám trả lời TCB giống như TT Đài Loan đã làm? Người ta đàn bà đó.

21/08/2018 18:24

Hoàng

nơi gửi Tây Đức

Khẳng định '4 tốt' với Việt Nam?

Theo tiếng Đức 'tot' có nghĩa là chết. Cứ theo tàu cọng chết 4 lần chắc bè lũ tham ô cũng chưa sáng mắt!

21/08/2018 17:09

Đổ Chín

nơi gửi Hà Nội

Chỉ có bọn Ba Đình mới nghe Tập xếnh xáng thôi. Ai đánh chìm tàu cá Việt Nam trong biển Việt nam? Ai hăm he cướp đất, cướp biển Việt nam? Ai đầu độc dân Việt Nam bằng thực phẩm bẩn?
Hãy nhìn gương quật cường của lãnh tụ Đài Loan đó, không cảm thấy xấu hổ sao?

21/08/2018 12:50

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang