Việt - Nhật đồng thuận giải quyết tranh chấp Biển Đông theo luật quốc tế

RFA
2016.11.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
tdq_abe-622.jpg Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã hội đàm tại Lima, Peru bên lề Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương APEC.
Courtesy vov

Việt Nam và Nhật Bản hôm qua, chủ nhật 20/11 lặp lại quan điểm giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông, còn gọi là biển Nam Trung Hoa, bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. Hai vị Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã hội đàm tại Lima, Peru bên lề Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương APEC.

Theo hãng tin Kyodo, trong dịp này Thủ tướng Abe đã thông báo là Nhật Bản đang chuẩn bị cung cấp các tàu tuần tra cho Việt Nam thực hiện cam kết vào hồi tháng 9 vừa qua.

Theo nguồn tin chính thức từ Hà Nội , Chủ tịch Trần Đại Quang đã thay mặt Đảng và Nhà nước chuyển thư mời nhà vua Akihito và hoàng hậu Michiko viếng thăm Việt Nam vào đầu năm 2017.

Ông Trần Đại Quang cũng đề nghị Nhật bản đẩy mạnh hợp tác giúp Việt Nam về  hạ tầng cơ sở nông nghiệp, công nghiệp, hỗ trợ, ứng phó biến đổi khí hậu, xử lý các vụ ô nhiễm môi trường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang