Luật sư gởi thư yêu cầu đình chỉ vụ án đối với Blogger AnhBaSam

RFA
2016-01-07
Share
ba-sam Blogger "Anh Ba Sàm" Nguyễn Hữu Vinh
Courtesy of blog Phước Béo

Một kiến nghị thư yêu cầu đình chỉ vụ án đối với Blogger AnhBasam Nguyễn Hữu Vinh được gửi đến các viện trưởng VKS Nhân dân tối cao cùng với các lãnh đạo đảng và nhà nước trong ngày hôm nay. Người soạn và trình thư là Luật sư Trịnh Minh Tân, người bào chữa cho ông Nguyễn Hữu Vinh.

Trong lá thư dài 13 trang, Luật sư Trịnh Minh Tân đề nghị ông Viện trưởng VKS Nhân dân tối cao hãy xem lại tội danh của blogger Nguyễn Hữu Vinh là “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.”

Luật sư Tân cũng nêu ra việc trả hồ sơ nhiều lần để điều tra bổ sung, trong đó Viện kiểm sát nhận hồ sơ để điều tra bổ sung lần thứ 3 là hoàn toàn trái với qui định của bộ luật tố tụng hình sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang