Lego sắp mở nhà máy hơn một tỷ đô la ở Việt Nam

RFA
2021.12.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lego sắp mở nhà máy hơn một tỷ đô la ở Việt Nam Hình minh hoạ: Khách hàng tại một cửa hàng của Lego ở New York, Mỹ hôm 28/9/2021
Reuters

Hãng đồ chơi nổi tiếng thế giới Lego cho biết hãng này sẽ đầu tư hơn một tỷ đô la vào một nhà máy sắp mở ở Việt Nam và là nhà máy thứ hai của hãng này tại Châu Á sau nhà máy đầu tiên ở Trung Quốc mở vào năm 2016.

Hãng Reuters hôm 8/12 dẫn thông tin từ hãng đồ chơi Đan Mạch cho biết việc mở một nhà máy mới tại Việt Nam là để đáp ứng với nhu cầu đang tăng nhanh đối với đồ chơi là các viên gạch lego nhiều màu sắc của trẻ em khắp Châu Á.

Retuers trích lời ông Carsten Rasmussen, một lãnh đạo của Lego, cho biết nhu cầu đang có khả năng vượt quá khả năng cung cấp của nhà máy tại Trung Quốc trong trung và dài hạn.

Theo Reuters, kế hoạch này của Lego nằm trong chiến lược đã có một thập niên qua của hãng nhằm đưa sản xuất đến gần các thị trường chính nhằm giúp giảm giá thành và tránh khỏi những tác động từ các yếu tố bên ngoài.

Nó giúp thời gian vận chuyển tới khách hàng ngắn hơn và làm cho chúng tôi có thể đáp ứng nhanh hơn với nhu cầu nhưng tất nhiên cũng khiến chúng tôi linh hoạt hơn”, ông Rasmussen nói.

Đại diện hãng Lego cho biết quyết định xây nhà máy ở Việt Nam trước đó không được thúc đẩy mạnh do những gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu gần đây.

Nhà máy mới cũng sẽ là nhà máy carbon trung tính đầu tiên của Lego khi hãng này tìm cách sử dụng năng lượng mặt trời từ các tấm năng lượng trên mái và từ các nơi phát điện năng lượng mặt trời gần đó cho nhu cầu tiêu thụ năng lượng của mình.

Nhà máy được dự kiến sẽ đi vào sản xuất vào năm 2024 và sẽ tuyển dụng khoảng 4.000 người, đưa sản lượng hàng năm của hãng lên khoảng 100 tỷ viên gạch đồ chơi, ông Rasmussen cho Reuters biết, nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang