LG Display tăng vốn đầu tư tại Việt Nam thêm 750 triệu USD

RFA
2021-02-09
Share
LG Display tăng vốn đầu tư tại Việt Nam thêm 750 triệu USD Ảnh minh họa.
AFP

Công ty LG Display của Hàn Quốc đã được Ủy ban Nhân dân Hải Phòng trao giấy chứng nhận đầu tư tăng thêm đầu tư 750 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư lên 3,25 tỷ USD vào ngày 8/2. Truyền thông nhà nước Việt Nam đưa tin cùng ngày.

Reuters dẫn báo điện tử Vietnam Finance cho hay việc đầu tư bổ sung sẽ giúp mở rộng năng lực sản xuất trong thành phố, kế hoạch sẽ hoàn thành vào tháng 5 và tạo ra 5.000 việc làm mới.

Tuy nhiên, LG chưa trả lời email bình luận từ Reuters.

Trước đó, vào ngày 27/1, Tập đoàn Intel của Hoa Kỳ quyết định rót thêm 475 triệu USD vào cơ sở ở Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh để tập trung phát triển các công nghệ phức tạp như 5G, chip 5 nanomet.

Cùng ngày, tờ Nikkei dẫn nguồn tin cho biết hãng Apple cũng sẽ xúc tiến việc sản xuất iPad tại Việt Nam sớm nhất vào giữa năm nay, đánh dấu lần đầu tiên nhà sản xuất máy tính bảng lớn nhất thế giới sản xuất một số lượng đáng kể thiết bị bên ngoài Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang