Sai phạm gần 777 tỷ đồng tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình

2021-06-30
Share
Sai phạm gần 777 tỷ đồng tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Hàng loạt sai phạm tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình vừa được Thanh tra Chính phủ kết luận
Ảnh: dantri.com

Thanh tra Chính phủ  vừa công khai kết luận cho biết Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Khu LHTTQG) đã ký 202 hợp đồng và 68 phụ lục hợp đồng cho thuê mặt bằng sai nguyên tắc và nhiều sai phạm khác với tổng số tiền vi phạm được phát hiện là gần 777 tỉ đồng. Báo Nhà nước đưa tin ngày 30/6.

Tin cho hay, theo Thanh tra Chính phủ (TTCP) Khu LHTTQG đã vi phạm quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về quản lý sử dụng tài sản nhà nước, tài sản công trong nhiều vụ việc. Cơ quan này là chủ thể quản lý bãi đỗ xe với diện tích hơn 94.417m2 nhưng không trực tiếp quản lý, sử dụng mà lại bàn giao mặt bằng cho Công ty Khai thác điểm đỗ xe sử dụng từ năm 2003 nhưng đến nay chưa có quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc giao đất, cũng chưa phát sinh nghĩa vụ tài chính về đất đối với Nhà nước.

Cũng từ năm 2003, Khu LHTTQG ký hợp đồng với Cty TNHH Tân An Bình hợp tác đầu tư xây dựng trạm phân phối gas và giao cho công ty sử dụng 865 m2 đất trong khuôn viên khu Cung thể thao dưới nước. Theo quy định pháp luật, khu đất nêu trên không được phép sử dụng để hợp tác đầu tư nhưng đơn vị quản lý không điều chỉnh hay chấm dứt hợp tác mà để kéo dài 15 năm và trong hợp đồng hợp tác đầu tư lại không có quy định nghĩa vụ tài chính về đất đối với Cty Tân An Bình. TTCP cho rằng việc hợp tác này bất thường bởi: “Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT-DL là cơ quan chủ quản giai đoạn 2009 - 2018 có tổ chức nhiều cuộc kiểm tra hiện trạng nhà đất, cơ sở vật chất nhưng không phát hiện”.

Cũng theo TTCP, trong giai đoạn đoạn 2009 - 2018, Khu LHTTQG đã ký 202 hợp đồng và 68 phụ lục hợp đồng cho thuê mặt bằng với khoảng 42 doanh nghiệp tại các khu đất đã giải phóng mặt bằng đang chờ thực hiện dự án. Đây là những việc làm sai nguyên tắc về quản lý sử dụng đất vì chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Về hàng loạt sai phạm tại Khu LHTTQG, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị xử lý gần 777 tỷ đồng, xem xét kỷ luật nghiêm minh các cá nhân có trách nhiệm liên quan đồng thời kiến nghị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an và VKSND Tối cao để điều tra hai vụ việc có dấu hiệu sai phạm liên quan tới việc cho thuê mặt bằng các khu đất đã giải phóng mặt bằng đang chờ thực hiện dự án và hợp đồng hợp tác đầu tư trạm phân phối gas với Cty Tân An Bình.

TinchinhXac vn
TinchinhXac vn says:
30/06/2021 22:34

Tin chinh xac.
Thứ trưởng TRỊNH THỊ THỦY, rửa tiền, nhận hối lộ, di tích lịch sử, và khu Mỹ Đình, và nhiều vụ việc khác.
THỨ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRỊNH THỊ THỦY
Họ và tên: Trịnh Thị Thủy
Ngày sinh: 1971
Dân tộc: Mường
Chức vụ: Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Địa chỉ cơ quan: Số 51 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
True news.
Deputy Minister TRINH THI THUY, money laundering, bribery, historical sites, and My Dinh area, and many other cases.
VICE MINISTER OF CULTURE, SPORTS AND TOURISM ONLY
TRINH THI THUY
Full name: Trinh Thi Thuy
Date of birth: 1971
Muong ethnic
Position: Deputy Minister of Culture, Sports and Tourism
Office address: No. 51 Ngo Quyen, Hoan Kiem district, Hanoi city.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang