Người dân ở tâm bão Lý Sơn lo lắng, chuẩn bị chằng chống nhà cửa trước bão


2020-10-27
Share
  tt Hình minh hoạ. Tàu cá ở cảng tránh bão số 9 hôm 26/10/2020 ở Đà Nẵng
Reuters

Khoảng hơn 5 giờ chiều ngày 27-10-2020, người dân ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nơi mà cơn bão số 9 có tên quốc tế là Molave chuẩn bị đổ bộ cho biết, gió đã nổi lên và sóng biển đánh mạnh vào bờ khiến người dân lo lắng.

Anh Cao Ngọc Cảnh, một người dân ở thôn Tây, xã An Hải cho biết tình hình:

“Hiện tại thì bão chưa vào, nhưng sức gió ngoài biển đang lớn lắm anh ơi, có thấy cây cũng bắt đầu… như gió thổi mạnh nên cây cũng rung nhiều lắm rồi.

Hiện tại sáng mai bão mới đổ bộ mà ở Lý Sơn sức gió khoảng cấp 7, cấp 8, sóng biển cũng lớn.

Sóng biển đánh đá vào, ở ngoài bờ biển nơi bến tàu, sóng cao khoảng 4-5 mét đẩy đá lên bờ.”

Theo anh Cảnh, chính quyền huyện Lý Sơn đã thông báo về cơn bão qua loa phát thanh cũng như cho xe gắn loa đi dọc các con đường để thông báo cho người dân chằng chống nhà cửa, cũng như người dân ở các nhà cấp 4 nên di dời đến các nơi kiên cố hơn đề phòng bão vào.

Chị Trinh, nhà sát ngay mặt biển ở huyện đảo Lý Sơn cũng tỏ ra lo lắng về cơn bão này. Chị cho biết:

Thông báo có coi trên mạng xã hội nên người dân cũng đề phòng. Cũng có thông báo trên đài phát thanh là bão gió, bà con đề phòng.

Nhà em cũng là nhà cấp 4, tương đối an toàn, hy vọng là không sao, giờ gió mới đổ bộ vô mạnh.

Dạ có (lo lắng) chứ, bởi vì thực tế bão đến thì cũng rất là lo lắng, nghe nói tâm bão đi trúng Lý Sơn nên bà con cũng lo lắng và đề phòng bão, bà con cũng lo chặn nhà, chặn cửa nhưng không biết gió đến thì như thế nào.”

Mặc dù không nằm trên đường đi của bão, nhưng người dân ở Gio Linh, Quảng Trị cũng nói với phóng viên là họ cảm thấy lo lắng vì lũ lụt vẫn còn gây thiệt hại ở đây chưa khắc phục được mà giờ đây bão lại đến.

Anonymous says:
27/10/2020 06:55

Thương cho dân tui...cầu mong sao cho bà con tai qua nạn khỏi...
Cầu Trời khấn Phật sao cho có một cơn bão dữ nhắm thẳng vào cái nhà xí ba đình quét phăng nó đi cho người dân bớt khổ!!!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang