Nhiều cán bộ tỉnh Quảng Ngãi, Bình Thuận bị kỷ luật

RFA
2020-11-30
Share
Nhiều cán bộ tỉnh Quảng Ngãi, Bình Thuận bị kỷ luật Nguyên chủ tịch huyện Tư Nghĩa bị kỷ luật cảnh cáo, Phó giám đốc BV Đa Khoa Bình Thuận bị cách hết chức vụ trong Đảng do sai phạm trong quản lý, chi sai ngân sách NN (hình minh hoạ)
AFP, State media- RFA edited

Uỷ ban kiểm tra tỉnh Quảng Ngãi ra thông báo kỷ luật nhiều cán bộ Uỷ ban nhân dân huyện Tư Nghĩa do liên quan đến việc mượn tiền các doanh nghiệp để chi trả đền bù các dự án tại địa phương.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin này vào ngày 29 tháng 11.

Theo đó, ông  Lê Trung Thành, nguyên Phó bí thư huyện nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Chủ tịch huyện nhiệm kỳ 2016-2021 ; ông Nguyễn Nam, nguyên Giám đốc ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đều bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Ông Hà Văn, Giám đốc văn phòng đăng ký đất tỉnh Quảng Ngãi, chi nhánh huyện Sơn Hà bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

UBKT yêu cầu ông Bùi Hữu Nam, giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất huyện nghiêm túc kiểm kiểm, rút kinh nghiệm.

UBKT cho rằng các ông Trung và Nam từ năm 2019 đến tháng 1/2020 đã chỉ đạo ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Tư Nghĩa mượn tiền các đơn vị trúng thầu, chuyển cho trung tâm phát triển quỹ đất huyện để chi trả đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án triển khai, vi phạm luật ngân sách nhà nước, chi sai nguồn dự toàn, qui phạm qui định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách.

Trong một diễn biến khác, ngày 30/11 theo nguồn VTCNews, UBKT tỉnh Bình Thuận đã bỏ phiếu quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Quang Thời, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa Bình Thuận, do có sai phạm liên quan vụ án tham ô tài sản xảy ra tại trung tâm y tế thành phố Phan Thiết.

Bị khởi tố, bắt tạm giam trong vụ án này là ông Nguyễn Duy Hiển, nguyên trưởng phòng tài chính kế toán Trung tâm Y tế Phan Thiết.

Cũng trong ngày 30/11, Công an tỉnh Nghệ An cho truyền thông nhà nước VN hay liên quan vụ án triển khai đề án hỗ trợ kinh tế xã hội cho người dân tộc thiểu số Ơ Đu ở huyện Tương Dương, đơn vị này đã quyết định chuyển tội danh khởi tố đối với Nguyễn Tâm Long, nguyên quyền trưởng phòng chính sách dân tộc từ tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” sang tội “Tham ô tài sản”.

Cụ thể tại đề án này, các cán bộ Phòng chính sách Ban dân tộc huyện Tương Dương đã đưa 231 người không phải dân tộc Ơ Đu vào đề án và xây 67 chuồng bò với giá 200 triệu đồng/chuồng.

Với những sai phạm trên, trong thời gian qua, Công An Nghệ An đã khởi tố 3 người gồm ông Kim Văn Bốn, cán bộ phòng chính sách ban Dân tộc; ông Nguyễn Tâm Long, quyền trưởng phòng chính sách và ông Nguyễn Văn Sơn, giám đốc Công ty xây dựng Văn Sơn Nghệ An.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang