Từ tháng năm, nhiều địa phương trên cả nước chịu khô hạn, thiếu nước

2024.04.17
Từ tháng năm, nhiều địa phương trên cả nước chịu khô hạn, thiếu nước Một người đàn ông đi qua một hồ cạn nước ở Bến Tre hôm 19/3/2024
AFP

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (TTDBKTQG) Việt Nam thông báo từ tháng năm đến tháng bảy năm nay, tình trạng khô hạn và thiếu nước sẽ diễn ra tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, và các địa phương từ Phú Yên đến Bình Thuận, cùng khu vực Tây Nguyên.

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) loan tin ngày 16 tháng tư dẫn thông báo từ Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ông Hoàng Phúc Lâm, về tình trạng khô hạn và thiếu nước tại những địa phương như vừa nêu.

Vị chuyên gia này cho biết mùa lũ năm nay ở khu vực Bắc bộ ít có khả năng đến sớm; trong khi đó vào khoảng thời gian từ tháng năm đến tháng bảy, dòng chảy trên các sông và hồ chứa lớn tại khu vực này tiếp tục thiếu hụt so với trung bình nhiều năm.

Vào ngày 14/4, tại trạm Yên Châu, tỉnh Sơn La nhiệt độ ghi nhận được lên đến 42,2 độ C.

Tại khu vực Trung bộ và Tây Nguyên, từ cuối tháng tư và tháng năm, mực nước trên các sông biến đổi chậm, lưu lượng dòng chảy trên một số sông trong hai khu vực này ở mức thấp hơn từ 15% đến 55% so với trung bình nhiều năm.

Tại khu vực Nam bộ, từ nay đến cuối tháng năm, tổng lượng dòng chảy từ thượng nguồn Sông Mekong về hạ lưu và Đồng bằng Sông Cửu Long có khả năng thiếu hụt từ 15% đến 20% so với trung bình nhiều năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
18/04/2024 06:34

Nhân dân Việt Nam ta rất yêu nước, nhưng rất thiếu nước... chỉ vì, chỉ vì,
vì đám đảng trưởng, tổng đảng trưởng Việt Cộng đã bán nước, hết nước.