Mức lương tối thiểu được tăng lên 2 triệu đồng

Mức lương tối thiểu cho người lao động ở các doanh nghiệp sẽ tăng lên mức cao nhất là 2 triệu đồng bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 tới, theo đề xuất của Bộ lao động thương binh xã hội và đã được quốc hội nhất trí.
RFA 08.16.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lương tối thiểu áp dụng trong mọi loại hình doanh nghiệp thuộc vùng 1 sẽ là 2 triệu đồng, tăng hơn 100,000 đồng so với mức dự kiến ban đầu, vùng 2, mức lương tối thiểu là 1 triệu 780 ngàn đồng, tăng 50,000 đồng so với dự kiến. Các vùng còn lại có các mức áp dụng là 1 triệu 550 ngàn đồng và 1 triệu 400 ngàn đồng.
Đợt tăng lương lần này là nhằm bắt kịp với tình hình biến động giá cả, xóa bỏ khoảng cách về lương giữa các loại hình doanh nghiệp. Từ lâu nay, lương của người lao động tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vẫn luôn cao hơn so với các doanh nghiệp khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.