Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 tăng mạnh

2023.04.13
Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 tăng mạnh Một người dân đi qua tấm biển cổ động phòng chống COVID-19 ở TPHCM hôm 4/12/2021 (minh hoạ)
AFP

Bộ Y tế Việt Nam hôm 12/4 có công văn khẩn cảnh báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lây lan nhanh và số ca nhập viện tăng trong tuần qua.

Truyền thông Nhà nước cho biết, trong công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Y tế nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng tư đến nay.

Cụ thể, trong bảy ngày qua (từ 5/4 đến 11/4), cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc COVID-19 mới, trung bình có 90 ca mắc mới mỗi ngày, tăng 3,8 lần so với bảy ngày trước đó; trong đó nhóm từ 50 tuổi trở lên ghi nhận 193 ca (chiếm 30,2% số mắc mới). 

Ngoài ra, số ca nhập viện cũng có xu hướng gia tăng; số bệnh nhân nặng ghi nhận trong tuần là 10 ca, trung bình ghi nhận 1-2 ca nặng mỗi ngày. 

Tình trạng lây lan nhanh của COVID-19 ở Việt Nam diễn ra vào khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn đánh giá dịch COVID-19 là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế trong bối cảnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, sự biến đổi, xuất hiện của các chủng virus các biến thể mới trong tương lai. 

Theo số liệu của WHO, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận hơn 11 triệu ca nhiễm bệnh với hơn 43 ngàn ca tử vong. Số lượng liều vắc-xin được tiêm ở Việt Nam tính đến cuối tháng ba ở Việt Nam là hơn 265 triệu liều.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.