Việt Nam ghi nhận thêm 8 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

RFA
2020.05.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
cộng đồng Hình minh hoạ: TRong 22 ngày qua VN không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng
Reuters

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 ngày 8/5 cho biết có thêm 8 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, đưa tổng số ca bệnh được chữa khỏi lên 241.

Trong 8 bệnh nhân khỏi bệnh có 1 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền-phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận, 7 ca còn lại điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới trung ương.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 241 trên tổng số 288 ca nhiễm COVID-19; 47 ca còn đang điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương và cơ sở; trên 16 ngàn người đang được cách ly theo dõi sức khoẻ và chưa có trường hợp nào tử vong.

Cũng theo tin từ Ban chỉ đạo, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế trong ngày 8/5 đã họp với các thành viên, đại diện của WHO tại Việt Nam, trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ tại VN để thảo luận về chiến lược điều trị, chẩn đoán các ca bệnh nhiễm COVID-19.

Theo đó, đối với bệnh nhân nặng nhất số 91, phi công người Anh, Hội đồng chuyên môn đang xem xét phương án ghép phổi.

Tại cuộc họp, chuyên gia của WHO và CDC Hoa Kỳ đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam thời gian qua, đã đạt được kỳ tích bước đầu để ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Tính đến ngày 8/5, Việt Nam đã qua 22 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Với tín hiệu này, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong thông báo kết luận tại cuộc họp Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 được phát ra vào chiều 8/5 cho biết Bộ Y tế được giao công tác chuẩn bị tổng kết hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang