Hơn một triệu khẩu trang từ thiện chưa được thông quan suốt nửa năm

2022.05.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hơn một triệu khẩu trang từ thiện chưa được thông quan suốt nửa năm Hình minh họa: Người dân đi qua tấm biển cổ động phòng chống COVID-19 ở Hà Nội hôm 8/7/2021
AFP

Hai lô hàng khẩu trang hơn một triệu chiếc gửi về Việt Nam để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 bị vướng thủ tục đến nay vẫn chưa thể thông quan.

Phó Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN),  bà Trương Thị Ngọc Ánh, ngày 25/5 cho biết như vừa nêu tại phiên thảo luận tổ kỳ họp Quốc hội thứ 5 Khóa XV và được truyền thông Nhà nước thuật lại.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh nêu rõ, vào tháng 11 năm 2021, MTTQVN nhận được hai lô hàng khẩu trang với tổng số hơn 1,1 triệu cái: một lô từ Đức gửi về gồm 39.000 khẩu trang 3D và một lô 1,1 triệu cái từ Hong Kong gửi về.

MTTQVN khi làm thủ tục hải quan bị yêu cầu phải có xác nhận của Bộ Tài Chính. Bộ này lại có yêu cầu có ý kiến của Bộ Y tế vì là hàng tài trợ. Đến nay hơn nửa năm hàng vẫn năm trong kho và hàng tháng MTTQVN phải trả phí lưu kho.

Trước vụ khẩu trang, MTTQVN cũng gặp khó khăn trong thông quan 23.000 lon sữa từ thiện cho các cháu nhỏ bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Vụ việc chỉ được giải quyết khi Chính phủ quyết liệt vào cuộc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
25/05/2022 10:25

Đảng Hồ độc, độc đảng, độc tài... độc đoán, độc tôn...
độc bọn, toàn bọn... bất tài, bất lực... bất lương, bất nhân ...

độc quyền " lãnh đạo ", bá đạo, theo tà đạo, thờ " cụ Hồ ", thờ " cụ Cát Mát ", thờ " cụ Lê Nin ", thờ " cụ Xì Ta Lin "...
thờ tà thuyết... chủ nghĩa xã hội đỏ, chủ trương xã hội đen... bất nhân, bất lương... bất tài, bất lực..̣.dao bua, Búa Liềm.

Lão nông dân
25/05/2022 12:13

Thuốc giả thuốc dỏm giết người thì thông qua nhanh lắm,còn đồ từ thiện miễn phí để cứu dân thì hạch sách khó dễ đủ điều…!!!

Xem toàn trang