Vợ ông Triệu Tài Vinh bị kiểm điểm liên quan vụ nâng điểm thi cho con

RFA
2019.10.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
20160127173306-622.jpg Bí thư tỉnh Hà Giang Triệu Tài Vinh
Courtesy vnn

Vợ của ông Triệu Tài Vinh, là bà Phạm Thị Hà, hiện là Phó giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Giang, bị yêu cầu kiểm điểm “vì để em chồng tác động nâng điểm cho con”. Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 2/10.

Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh này, cơ quan chức năng đã kỷ luật 151 trường hợp. Ngoài ông Trần Quý Đức - Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Vũ Văn Sử - nguyên Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đã bị kỷ luật cảnh cáo và đang tiến hành việc thi hành kỷ luật Đảng, thì còn 149 trường hợp được tiến hành kiểm tra, xem xét xử lý.

Ngoài ra theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang, có 29 trường hợp cán bộ, đảng viên có vi phạm, nhưng chưa đến mức bị xử lý kỷ luật, phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Trong số này, đáng lưu ý là bà Phạm Thị Hà, Phó giám đốc sở NN - PTNT, là vợ nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Giang, Triệu Tài Vinh.

Theo Ủy ban Kiểm tra, bà Hà đã “để em chồng tác động cho con được nâng điểm thi”, sai phạm chưa tới mức bị xử lý kỷ luật, mà chỉ yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Vào năm 2018, khi có thông tin về việc tên con gái có trong danh sách nâng điểm, ông Triệu Tài Vinh nói với báo chí trong nước rằng ông không biết và không chỉ đạo việc này.

Hà Giang, Hòa Bình và Sơn La là 3 địa phương xảy ra gian lận thi cử tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Cụ thể, Hà Giang có 107 thí sinh được nâng điểm, trong đó có nhiều thí sinh là con các quan chức, lãnh đạo của tỉnh này, bao gồm cả nguyên Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.