Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng MSB ở Thanh Xuân, Hà Nội bị bắt do lừa đảo

2024.03.28
Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng MSB ở Thanh Xuân, Hà Nội bị bắt do lừa đảo Logo của Ngân hàng MSB
Đời Sống và Pháp Luật online

Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Hàng hải Việt Nam (MSB), bà Bùi Thị Hoài Anh, đã bị khởi tố và bị bắt do lừa đảo, chiếm đoạt gần 340 tỷ đồng.

Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, xác nhận các biện pháp vừa nêu tại cuộc họp báo vào chiều ngày 28/3.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cho biết cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an TP Hà Nội qua tin báo đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và xác định bà Bùi Thị Hoài Anh, sinh năm 1984, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng MSB Thanh Xuân lừa tám bị hại với tổng số tiền 338 tỷ đồng. Bà này bị khởi tố và bị bắt hồi ngày 18/10/2023.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an Hà Nội chưa xác định có đồng phạm nào trong vụ lừa đảo này và đã áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản để trả lại cho những bị hại.

Ngân hàng MSB vào chiều ngày 26/3 vừa qua cho biết phát hiện dấu hiệu bất thường liên quan đến một số cán bộ nhân viên với một nhóm  khách hàng có quan hệ mật thiết với nhau trước khi tham gia MSB nên Ngân hàng “chủ động” cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
29/03/2024 21:22

Trên thế giới, độc nhất vô nhị, là VN, đã dứng đầu thế giới về số lượng người , tham Ô , biễn thử , lừa đảo và cướp bóc, tài s3n của ngưòi dân, họ đông khủng khiếp , từ nơi só rừng , cho tới hang cống đưói đdồng bằng , lan tậm ra biển đảo , Hễ cứ tóm cở một anh đảng viên CS bất kỳ chức vụ nào, cho tới cà một bòn Giám đốc Tư bản đỏ ăn theo... đưa lên bàn cận, thì tội lõi nó nặng như núi..!! Nay họ vâ74n hiên ngang tại vỉ, cai trị ngưòi dân, và coi ngưòi dân chỉ là đám người nô lệ,,!