Bà Nguyễn Thị Kim Ngân than phiền đại biểu bỏ họp Quốc hội nhiều

RFA 7-16-2019
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bà chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân ngày 16/7 than phiển đại biểu bỏ họp nhiều
Bà chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân ngày 16/7 than phiển đại biểu bỏ họp nhiều
RFA edited

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân lần đầu thừa nhận trong phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay 16/7 về tình trạng các đại biểu Quốc hội bỏ họp rất nhiều trong kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV vừa qua.

"Chưa kỳ nào đại biểu Quốc hội vắng nhiều như kỳ họp này. Không hôm nào vắng dưới 30 đại biểu, trung bình mỗi ngày có 30-50 đại biểu vắng họp.

Có những đoàn vắng một nửa số đại biểu. Cá biệt có hôm vắng trên dưới 100 đại biểu", mạng báo Zing dẫn lời bà Kim Ngân khẳng định.

Trong phiên họp sáng nay cũng có các ý kiến của Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Chủ nhiệm Ủy ban tư pháp,... đề cập tới tình trạng vắng quá nhiều đại biểu trong các phiên họp và mong muốn có sự chấn chỉnh, nâng cao trách nhiệm.

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội Việt Nam khóa XIV bắt đầu từ ngày 20/5 và kết thúc vào hôm 14/6.

Trong 20 ngày họp các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua tổng cộng 7 dự án Luật bao gồm: Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, Luật Giáo dục được sửa đổi, Luật Thi hành án hình sự sửa đổi, Luật Đầu tư công sửa đổi, Luật Quản lý thuế sửa đổi, Luật Kiến trúc và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm.

Ngoài ra, hai Nghị quyết quan trọng cũng được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7 trong đó có Nghị quyết gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể.

Vào ngày 16 tháng 7, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo dự kiến Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 sẽ diễn ra từ ngày 21 tháng 10 đến ngày 20 tháng 11.

Ý kiến (3)
Share

Tập

100 đại biểu bỏ họp trong 1 lần như thế là vì họ bận tiếp xúc cử tri để 'nổ phét" cho đảng.
Còn số trăm đại biểu vào họp thì ngủ gục cho ra danh hiệu "nghị gật" rồi cuối giờ lãnh tiền.
Thì bà chủ tịch cứ thao thao bất tuyệt đọc diễn văn soạn sẵn trên giấy đi chứ đừng bịt mồm bịt miệng đại biểu như có lần bịt miệng bộ trưởng công an Tô Lâm khi vừa đứng lên mở lời.

16/07/2019 23:07

Ba búa

nơi gửi Saigon

ĐB QH dân đâu có bầu lên, đảng cử đó chớ.
Cho nên họ đi làm việc cho đảng hay đi đâu, ai biết. Bồng em thì khỏi xay lúa, bà Ngân làm gì được họ.
Cũng như đc Trọng, làm gì, đi đâu mấy tháng nay, ai biết.

16/07/2019 17:15

Duy Huu

nơi gửi USA

Thà " vắng mặt " còn hơn " mất mặt "...

Đó là một dấu hiệu tích cực ...
các đại biểu Việt Cộng trong cái Quốc Hội Việt Cộng này đang từ từ " tự chuyển hóa ", " tự diễn biến ", tự tiến hóa thành người ... biết sợ " mất mặt " ... không dám " có mặt " vì sợ Dân Việt Nam ta cười vào mặt mà " mất mặt ".

P.S. Dân thì Khôn, Đảng thì Khờ ...
Đảng Khờ " định hướng " Dân Khôn
Thật là " mất mặt " Dân ta.

16/07/2019 13:25

Xem toàn trang