Tổng liên đoàn lao động VN đề nghị tăng lương tối thiểu lên 14,4%

RFA
2015-10-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Tổng liên đoàn lao động Việt nam do nhà nước kiểm soát vừa có văn bản gửi Thủ tướng đề nghị tăng lương tối thiểu lên 14,4% cho năm 2016.

Trước đây Hội đồng tiền lương quốc gia đã ra quyết định rằng mức tăng này là 12,4%. Nhưng Tổng liên đoàn lao động đã viện dẫn điều luật 91 của Luật lao động là lương tối thiểu phải bảo đảm đời sống tối thiểu của công nhân và gia đình họ, mức tăng như thế sẽ không thõa mãn điều đó.

Hiện công đoàn ở Việt nam vẫn do nhà nước kiểm soát. Ngày hôm qua phát biểu sau khi đàm phán TPP tại Hoa kỳ kết thúc thành công, ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ công thương Việt nam nói rằng vấn đề lao động là vấn đề khó khăn nhất của Việt nam khi tham gia đàm phán TPP, vốn đòi hỏi các thành viên phải cho phép người lao động được thành lập nghiệp đoàn của mình. Ông Hoàng nói là Việt nam cam kết thực hiện những điều kiện về lao động của tổ chức Lao động thế giới mà Việt nam là một thành viên.

Ý kiến (1)
Share

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Đãng Cướp Sạch cộng sản, ĐCS, chuyên bán Nước buôn Dân muốn diễn trò gì. Tỗng Liên Đoàn Lao Động muốn tranh đấu cho quyền lợi công nhân mà không biết căn cứ vào sức lao động công nhân mà lại căn cứ vào luật đại diện cho quyền lợi của đãng Cướp Sạch cộng sản. Tại sao? Tỗng Liên Đoàn đại diện và tranh đấu cho đãng Cướp Sạch cộng sản.

07/10/2015 06:12

Xem toàn trang