Thủ tướng phê phán ngành giáo dục nước nhà hiện nay

RFA
2016-08-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Giờ tan học của học sinh một trường tiểu học ở TPHCM hôm 27/9/2015.
Giờ tan học của học sinh một trường tiểu học ở TPHCM hôm 27/9/2015.
AFP photo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 5/8 cảnh báo về điều gọi là nguy cơ Việt Nam ‘chưa giàu đã già’, nếu không có những đột phá về giáo dục và nhấn mạnh tới việc đa số thanh niên không biết tí gì về lịch sử.

Theo tin trong nước, lên tiếng trong Hội nghị tổng kết năm học cũ triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 do Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức ở Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Phúc phê phán ngành giáo dục phổ thông chưa coi trọng giáo dục nhân cách, lối sống khiến nạn bạo lực học đường gia tăng.

Theo lời Thủ tướng Việt Nam, nhiều nội dung  học không có giá trị thực tiễn lẫn ứng dụng, giáo dục nghề nghiệp chưa đáp ứng nhu cầu, khiến sinh viên ra trường  không tìm được việc làm trong khi doanh nghiệp lại thiếu lao động chuyên môn.

Ý kiến (3)
Share

HO BAC

nơi gửi Phap

Nếu quả thật hoc sinh không hiểu tí gì về lịch sữ theo sự mong đợi của các cụ lảnh đạo chế độ CSVN thì là điều đáng mừng cho toàn dân Việt không mùi CS vì : Nhà cữa không bị cướp vì Đảng. Biển đất không bị cướp vì TQ.

06/08/2016 17:05

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Trích -Theo tin trong nước, lên tiếng trong Hội nghị tổng kết năm học cũ triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 do Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức ở Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Phúc phê phán ngành giáo dục phổ thông chưa coi trọng giáo dục nhân cách, lối sống khiến nạn bạo lực học đường gia tăng- Hết trích. Ông Phúc không phải không có lý khi phê phán như vậy. Nhưng chúng ta có có quyề có vài ý kiến như sau: 1.- Ai là người độc quyền quản lý tất cả mọi việc ở Việt Nam.
2.- Sau 41 năm trên bình diện cả nước chúng ta nhận xét(đánh giá) khả năng người quản lý như thế nào(kể cả những người có bằng tiến sỉ theo diện chuyên tu hoặc tại chức theo câu nói dân gian: dốt chuyên tu, ngu tại chức)
3.- Ông Phúc có phải là đảng viên ĐCSVN tức đảng cướp sạch tại Việt Nam.
Kết luận: Ông Phúc với chức vụ thủ tướng có phải là người có khả năng đễ đưa ra câu phê phán trên.

06/08/2016 11:55

Minh

nơi gửi Hà Nội

Đăng nhầm ảnh rồi, ảnh này báo trong nước đăng cảnh người dân tụ tập tại trạm thu phí ql1A vì đền bù chưa thỏa đáng. Ẩu quá!

05/08/2016 21:42

Xem toàn trang