Thủ tướng phê phán ngành giáo dục nước nhà hiện nay

RFA
2016-08-05
Share
un-tat-quoc-lo-1-4-jpg-1470408457.jpg Giờ tan học của học sinh một trường tiểu học ở TPHCM hôm 27/9/2015.
AFP photo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 5/8 cảnh báo về điều gọi là nguy cơ Việt Nam ‘chưa giàu đã già’, nếu không có những đột phá về giáo dục và nhấn mạnh tới việc đa số thanh niên không biết tí gì về lịch sử.

Theo tin trong nước, lên tiếng trong Hội nghị tổng kết năm học cũ triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 do Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức ở Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Phúc phê phán ngành giáo dục phổ thông chưa coi trọng giáo dục nhân cách, lối sống khiến nạn bạo lực học đường gia tăng.

Theo lời Thủ tướng Việt Nam, nhiều nội dung  học không có giá trị thực tiễn lẫn ứng dụng, giáo dục nghề nghiệp chưa đáp ứng nhu cầu, khiến sinh viên ra trường  không tìm được việc làm trong khi doanh nghiệp lại thiếu lao động chuyên môn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang