Thêm gần một ngàn khách Việt Nam về nước trong ngày 25/3

RFA
2020.03.25
sân bay Hành khách về đến sân bay sẽ được cách ly theo quy định
AFP

Lãnh đạo sân bay quốc tế Nội Bài cho biết sân bay đón khoảng 577 hành khách Việt Nam về nước trong ngày 25/3 từ 4 chuyến bay từ Nga, Nhật và Thái Lan.

Truyền thông trong nước loan tin này cùng ngày đồng thời cho biết thêm hai sân bay Vân Đồn và Cần Thơ cũng đón hàng trăm người Việt Nam từ nước ngoài về trong cùng ngày.

Cụ thể, chuyến bay VN 36 của Vietnam Airline (VNA) chở 165 khách từ Đức đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn và 172 công dân Việt Nam từ Philippines về nước trong đó chủ yếu là du học sinh cũng đã về đến sân bay quốc tế Cần Thơ.

Đại diện VNA cho biết toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được đưa về khu cách ly tập trung theo quy định. Máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Thống kê của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho thấy từ đầu tháng Ba đến nay, sân bay quốc tế Cần Thơ đã phục vụ 24 chuyến bay quốc tế chuyển hướng từ Tân Sơn Nhất về với hơn 3.500 hành khách.

Trong số này, đa phần là các chuyến bay đến từ các vùng có dịch Covid-19 trên thế giới, cụ thể là Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Đức, Australia và Anh.

Kể từ 0 giờ ngày 25/3 đến hết ngày 31/3 sân bay Tân Sơn Nhất tạm ngừng nhận khách từ nước ngoài về theo công văn khẩn của Bộ GTVT gửi Cục Hàng không Việt Nam vào ngày 23/3.  Ngoài ra, VNA cũng sẽ không khai thác đường bay quốc tế từ nay đến hết tháng 4/2020 mà sẽ tập trung vào các đường bay nội địa với các biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn cho hành khách trong mùa dịch Covid-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.