Khởi tố chín người trong vụ chôn sống nam sinh

RFA
2021.04.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Khởi tố chín người trong vụ chôn sống nam sinh 11 người bị triệu tập, bắt giữ trong vụ việc.
Truyền hinh Nghệ An

Chín người bị bắt tạm giam và bị khởi tố vì có liên quan trong vụ “chôn sống” một thanh niên ở một bãi cát ven sông Lam, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn nguồn từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Vinh, Nghệ An cho biết như vừa nêu vào ngày 5/4.

Tin cho biết, chín người vừa nêu bị bắt để điều tra làm rõ hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”. Trong đó, Nguyễn Trọng Dương, 32 tuổi, được xác định là người cầm đầu vụ việc, bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Một video được đăng tải lên mạng xã hội ngày 27/3 cho thấy một nhóm thanh niên đã đánh đập và đào hố chôn sống một thanh niên khác tên Nguyễn Quang V., 17 tuổi, dù thanh niên này khóc lóc, van xin. Đến khi V. bất động thì bị tạt nước ngọt rồi được đào lên cho về nhà.

Theo thông tin điều tra, trước đó, V. đã thuê hai xe máy của nhóm Nguyễn Trọng Dương nhưng không trả nên Nguyễn Trọng Dương đã chỉ đạo nhóm đàn em tìm, bắt V. để đe dọa phải trả lại 2 xe máy.

Nhóm đàn em của Dương tìm thấy V. hôm 24/3 và thực hiện theo chỉ thị của Dương và dùng điện thoại quay video, đăng tải lên mạng xã hội ba ngày sau đó.

Sau khi video được phát tán, Cơ quan điều tra Công an thành phố Vinh trong cùng ngày đã triệu tập, bắt giữ 13 đối tượng liên quan tới vụ việc để điều tra.

Trong vụ việc có năm đối tượng còn nhỏ tuổi nên Công an thành phố Vinh đang tiếp tục làm rõ để xử lý về hành vi khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
06/04/2021 17:34

Đám lâu la này quả thực là tài sản của đất nước!!!
Sau này chúng sẽ làm tướng côn an côn đồ không đấy...