Việt Nam có ca F1 tử vong do ung thư gan nhưng xử lý thi hài theo COVID-19

RFA
2021-05-11
Share
Việt Nam có ca F1 tử vong do ung thư gan nhưng xử lý thi hài theo COVID-19 Hình minh hoạ. Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội hôm 13/8/2020
AFP

Hôm 11-5-2021, tỉnh Hòa Bình có trường hợp một người tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 (F1) tử vong trong thời gian đang cách ly và sau đó chuyển đến điều trị tại Trung tâm Y tế TP Hòa Bình.

Mạng báo VOV dẫn lời Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hoà Bình cho hay, bệnh nhân là B.V.C (sinh năm 1978) bị ung thư gan giai đoạn cuối, được điều trị ở Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều về nhà và được đưa vào cách ly tập trung do có tiếp xúc gần với F0.

Trong quá trình cách ly, sức khỏe bệnh nhân có diễn biến xấu và được chuyển đến khám, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình.

Bệnh nhân sau đó tử vong tại Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình được kết luận là do ung thư gan giai đoạn cuối, tuy nhiên việc xử lý thi hài sẽ được thực hiện theo hướng dẫn xử lý thi hài người tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-Cov-2 tại cộng đồng.

“Cơ quan chức năng xác định bệnh nhân tử vong không phải do mắc COVID-19 như một số thông tin lan truyền.

Quá trình điều trị và diễn biến bệnh tình của bệnh nhân đều có vợ và người nhà xác nhận”, Chủ tịch UBND TP Hòa Bình nói với mạng báo Zing.

Hồi tháng 2 năm nay, tại Hà Nội cũng xảy ra trường hợp một chuyên gia Nhật Bản tử vong và dương tính với COVID-19 nhưng không được tính là một trường hợp tử vong do COVID-19 ở Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang