Thêm một vụ bạo lực học đường vừa xảy ra ở Quảng Ninh

RFA
2019-04-08
Share
QuangNinh_BLHD.jpg Hai học sinh bị 10 nữ sinh đánh hội đồng ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được điều trị ở bệnh viện.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình vtc.vn

Công an Quảng Ninh tiến hành điều tra vụ việc 10 nữ sinh đánh hội đồng hai bạn học vào chiều ngày 6 tháng 4, dẫn đến bị thương nặng phải nhập viện.

Truyền thông trong nước, vào ngày 7 tháng 4 dẫn nguồn từ báo cáo của Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết cơ quan này cùng với công an và chính quyền địa phương phối hợp xác minh, điều tra một đoạn clip ghi hình một nhóm 10 nữ sinh đánh hai bạn học, một nam và một nữ và được đăng tải trên mạng xã hội. Vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều ngày 6/4, tại khu vực Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm  ở thành phố Hạ Long.

Sau khi vụ việc xảy ra, hai nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh điều trị. Hai nạn nhân khai bị các nữ sinh bạn học dùng gậy đánh, đá và đạp vào người.

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh ghi nhận bệnh nhân nữ bị sưng, kèm xây sát da trán phải. Bệnh nhân nam bị sưng vùng đầu và lưng, vết thương nhỏ 0,5cm vùng thái dương phải. Kết quả chụp CT cho thấy cả hai bệnh nhân có tụ máu dưới da đầu.

Trước đó, vào hạ tuần tháng 3 và đầu tháng 4 đã xảy ra liên tiếp hai vụ nữ sinh đánh hội đồng bạn học ở Hưng Yên và Nghệ An. Nữ sinh nạn nhân ở Hưng Yên phải nhập viện điều trị tâm thần.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 năm 2019, diễn ra vào ngày 2/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu lên vấn đề bạo lực học đường ở mức báo động và yêu cầu ngành giáo dục cùng chính quyền địa phương cần phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang