Vũ 'nhôm' bị giữ tại Singapore trong khi trốn lệnh truy nã ở Việt Nam

RFA
2018-01-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình Phan Văn Anh Vũ
Hình Phan Văn Anh Vũ
Ảnh tư liệu

Ông Phan Văn Anh Vũ, 42 tuổi, người còn được biết đến với cái tên Vũ ‘nhôm’ đã bị cảnh sát Singapore giữ lại khi tìm cách xuất cảnh khỏi nước này hôm 28/12. Báo Straits Times trích lời luật sư Choo Zheng Xi, người đại diện cho ông Vũ cho biết như vậy hôm 1/1/2018.

Vũ ‘nhôm’ đã nhập cảnh vào Singapore hôm 21/12 nhưng đã không thể rời Singapore vì lý do passport của ông đã không còn hợp lệ. Theo luật sư của ông Vũ, đây là passport mà ông Vũ đã dùng để qua lại Singapore trước kia mà không có vấn đề gì.

Trước đó, vào hôm 20/12, cơ quan Anh ninh điều tra Bộ Công An đã phát lệnh khởi tố và khám xét nhà Vũ ‘nhôm’ với cáo buộc “cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước” theo điều 263 Bộ Luật Hình Sự. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ Vũ ‘nhôm’ đã làm lộ tài liệu bí mật nào.

Lệnh truy nã Vũ ‘nhôm’ được ký vào hôm 21/12, cùng ngày với việc công an tiến hành khám xét nhà Vũ ‘nhôm’ tại Đà Nẵng.

Luật sư Choo Zheng Xi cho biết hiện Vũ ‘nhôm’ đã nộp đơn xin tị nạn tại một nước châu Âu nhưng không cho biết cụ thể đó là nước nào.

Vũ ‘nhôm’ là người nổi tiếng ở Đà Nẵng vì nắm giữ nhiều khu bất động sản có giá trị và đang bị công an điều tra vì nghi ngờ sai phạm. Vũ ‘nhôm’ cũng được cho là có ảnh hưởng đối với chính quyền Đà Nẵng trước kia. Theo báo chí trong nước, Vũ ‘nhôm’ đã tặng hai căn nhà tại Đà Nẵng cho cựu Bí thư Đà Nẵng, Nguyễn Xuân Anh, người đã bị kỷ luật đảng vào tháng 10 năm 2017 vì những ‘vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng’.

Ý kiến (2)
Share

Hồ

nơi gửi Ba Đình

KHÔNG HIỂU Ô " vŨ NHÔM " NỘP ĐON XIN tỴ NẠN Ở CHÂU ÂU THEO DIỆN GÌ ? Nhưng nếu các nước Châu Âu,hay bất kỳ một nưóc nào, chỉ cần chấp nhận đơn xin Tỵ Nạn của " Vũ Nhôm " , thì toàn thể các sinh vật sống dưói nưóc ở VN, cũng sẽ nộp đơn xin Tỵ Nạn CS, với Lý Do " không có quyền đưọc sống ".. Vì tại đất nước VNCS , mọi nguồn nước đều bị đầu độc bàng Hóa Chất tràn lan.

01/01/2018 23:01

Đảng viên bỏ đảng

nơi gửi Hà Nội

Phe này bố trí cho Vũ chạy trốn, phe kia đuổi bắt. Phe ta đánh phe mình. Ly kì cứ như là phim Hollywood. Đồng chí nào cũng vì dân vì nước, rồi ôm một mớ tiền của dân tháo chạy. Phe mạnh trụ lại với nhà cửa biệt phủ, đến khi hết thời lại cũng trốn chạy, vợ con của cải đã đưa đi trước rồi.
Hoan hô sự lãnh đạo tài tình của đảng!!

01/01/2018 13:15

Xem toàn trang