Philippines hứa bồi thường cho hai ngư dân Việt Nam bị bắn chết

RFA
2017-10-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Delfin Lorenzana
Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Delfin Lorenzana
Photo: AP

Philippines lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ bồi thường cho hai ngư dân Việt Nam bị lính Hải quân của nước này bắn chết tại vùng biển ngoài khơi Mũi Bolinao, tỉnh Pangasinan hồi ngày 23 tháng 9 vừa qua.

Hãng thông tấn AFP dẫn lời xin lỗi của Bộ trưởng Quốc Phòng Phi tại cuộc họp với người tương nhiệm của Việt Nam vào vào ngày 26 tháng 10.

Thông báo của Bộ Quốc Phòng Philippines cho biết Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Delfin Lorenzana nói rằng Tổng thống Rodrigo Duterte bảo đảm sẽ bồi thường thích đáng cho hai ngư dân Việt Nam bị thiệt mạng, nhưng số tiền bồi thường không được cho biết chính xác là bao nhiêu.

Hai ngư dân xấu số người Việt đi trên chiếc tàu đánh cá PY96173TS thuộc tỉnh Phú Yên.

Xin được thưa thêm, hồi năm 2013, Manila cũng từng xin lỗi Đài Bắc do lực lượng tuần duyên Phi đã bắn chết một ngư dân Đài Loan vì cho rằng ngư dân này đánh bắt trong khu vực lãnh hải của Phi.

Vào năm ngoái, Tổng thống Rodrigo Duterte ra lệnh thả 17 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ trong khi đánh bắt tại vùng biển của Philippines.

Ý kiến (2)
Share

Bang Tam Le

nơi gửi Saigon

Chánh phủ Phỉ chuyển chi phiếu đến vợ con người bị bắn chết không chuyển cho nhà nước Vn

26/10/2017 12:06

Bang Tam Le

nơi gửi Saigon Vn

Yêu cầu Chánh phủ Phỉ bồi thường giao chi phiếu tận tay vợ hoặc con của người bị giết, đừng giao qua tay chính phủ Vn vì họ sẽ chia hoặc tìm mọi cách cấu véo thì gia đình người chết không còn bao nhiêu.Cám ơn Chánh phủ Phỉ

26/10/2017 10:14

Xem toàn trang