Phú Yên yêu cầu phối hợp điều tra vụ lâm tặc mở đường phá rừng

RFA
2020.05.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
0515u1 Hiện trường khu vực rừng giáp ranh bị “lâm tặc” mở đường chặt phá.
Nguồn: nhandan.com.vn

Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên chiều 15/5 đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan chức năng và địa phương phối hợp điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phá rừng, khai thác lâm sản trái phép ở khu vực rừng giáp ranh giữa huyện Tây Hòa và huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Báo trong nước trích nội dung công văn loan tin cùng ngày, cho biết thêm Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an tỉnh Phú Yên cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Theo điều tra ban đầu cho thấy, có 94 cây gỗ các loại với đường kính từ 26cm đến 1m bị cắt hạ tại Khoảnh 2, Tiểu khu 312, xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh, rừng tự nhiên; và 25 cây gỗ các loại với đường kính từ 19cm đến 68cm bị cắt hạ tại Khoảnh 7 và Khoảnh 10, Tiểu khu 358, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, thuộc rừng sản xuất.

Trong văn bản gửi ra, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên đề xuất các địa phương tăng cường giám sát, quản lý nguồn gốc lâm sản tại các cơ sở mua bán, kinh doanh, chế biến lâm sản trên địa bàn; rà soát, xác định các điểm nóng chặt phá rừng, sản xuất kinh doanh lâm sản trái pháp luật, có kế hoạch xử lý triệt để.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng phải chủ trì phối hợp các địa phương duy trì có hiệu quả công tác tiếp nhận, xử lý tin báo vi phạm về lâm nghiệp và có chính sách động viên, bảo vệ đối với người báo tin.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.