2 người chết vì bệnh heo tai xanh tại Quảng Nam

RFA 23.02.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Những lợn bệnh đều được mang đi tiêu hủy Những lợn bệnh đều được mang đi tiêu hủy. Courtesy Viện Chăn Nuôi/VN. ảnh minh họa
Courtesy Viện Chăn Nuôi/VN

Hai nạn nhân chết vì bệnh heo tai xanh tại tỉnh Quảng Nam. Đài Tiếng Nói Việt Nam loan tin này hôm qua.

Tin cho biết hai nạn nhân, một người là nữ 45 tuổi ở xã Đại Thắng, và một người nam 43 tuổi sống tại xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Cả hai đều làm nghề giết mổ heo. Nạn nhân nữ được đưa vào bệnh viện hồi ngày 7 tháng 2 vừa qua và ngày hôm sau tử vong. Nạn nhân nam được đưa vào bệnh viện vào ngày 9 tháng hai và một ngày sau cũng chết vì bệnh.

Mẫu bệnh phẩm của hai nạn nhân được đưa đi xét nghiệm và kết quả cho thấy bị nhiễm khuẩn gây bệnh heo tai xanh. Đây là loại khuẩn mà theo cơ quan chức năng Việt Nam chưa có loại vắc xin hữu hiệu nào.

Cũng tại tỉnh Quảng Nam, hồi năm ngoái có ba bệnh nhân nhiễm khuẩn bệnh heo tai xanh, có hai người tử vong. Tỉnh này hiện đang có dịch heo tai xanh và cơ quan chức năng báo cáo có 25 ngàn con heo trong khu vực bị nhiễm bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang