TPHCM: Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng quy mô lên tới 3,8 tỷ USD

RFA
2021.12.03
TPHCM: Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng quy mô lên tới 3,8 tỷ USD Ảnh minh họa.
Reuters

Công an TPHCM ngày 2/12 thông báo vừa triệt phá một đường dây đánh bạc qua mạng được xem là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với số tiền giao dịch lên đến tới hơn 3,8 tỷ USD, tức khoảng hơn 87.600 tỷ đồng.

Truyền thông nhà nước dẫn thông tin từ Phòng An Ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Công an TPHCM cho biết, hai người cầm đầu bị bắt là Huỳnh Long Bạch và Nguyễn Đắc Quý.

Theo cơ quan an ninh điều tra, nhóm này đã tổ chức đánh bạc trên hai trang mạng Swiftonline.live và Nagaclubs.com và hưởng hoa hồng từ người chơi, phương thức đặt cược thông qua việc sử dụng tiền Việt để mua các loại tiền điện tử liên kết với các sàn tài chính rồi quy đổi, nạp và rút tiền gây khó khăn trong việc xử lý. 

Công an TPHCM đã tạm giữ tổng cộng 59 người gồm 13 người trọng điểm, 16 con bạc, 30 người liên quan, thu giữ gần 21 tỷ đồng, trong đó có gần ba tỷ đồng tiền mặt, nhiều máy tính, điện thoại, sổ hồng, hợp đồng mua bán bất động sản và nhiều tang vật khác. 

Thời gian qua, Việt Nam đã gia tăng việc chấn áp các hoạt động đánh bạc trên mạng, một số quan chức cấp cao trong ngành công an thậm chí cũng bị kết án tù vì bảo kê cho hoạt động đánh bạc trên mạng. Điển hình là hai cựu tướng công an là Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá. Hai người này bị tuyên án tù lần lượt là 9 và 10 năm về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.