Công an phát hiện thêm nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

RFA
2020-07-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công an Đà Nẵng đã bắt Cao Lượng Cố, một trong những người cầm đầu đường dây đưa người TQ nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam
Công an Đà Nẵng đã bắt Cao Lượng Cố, một trong những người cầm đầu đường dây đưa người TQ nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam
Courtesy of Giaothong.vn-RFA edited

Công an Đà Nẵng ngày 27 tháng 7 cho biết qua 3 đêm tổng kiểm tra người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, đã phát hiện thêm 10 người nhập cảnh trái phép.

Cụ thể theo nguồn VTCNews, ngoài 10 người nước ngoài nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại quận Sơn Trà, Công an Đà Nẵng còn phát hiện hàng ngàn người nước ngoài đang lưu trú tại quận Hải Châu; Thanh Khê, Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn.

Trong đó, hàng trăm người vi phạm quy định đăng ký tạm trú, không có giấy tờ hoặc chưa đăng ký lưu trú.

Trước đó, ngày 26/7, Công an Đà Nẵng cũng đã bắt giữ Gao Liang Gu, (Cao Lượng Cố) 42 tuổi, người Trung Quốc (TQ) đang lưu trú tại quận Ngũ Hành Sơn; đây được xác định là một trong những người cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Với tình hình nhiều người TQ nhập cảnh trái phép vào VN, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình ngày 27/7 đã yêu cầu các đơn vị nâng cao cảnh giác, kiên quyết không để xảy ra tình trạng trên trong thời gian tới.

Ông cũng yêu cầu làm rõ các đơn vị, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 15/8.

Đồng thời, Phó thủ tướng giao Bộ Quốc phòng chỉ đạo lực lượng bộ đội biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát biên giới, kiên quyết không để tình trạng vận chuyển hàng hóa, xuất cảnh, nhập cảnh trái phép qua biên giới ở địa bàn quản lý, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 ở các nước đang diễn biến phức tạp.

Cũng trong ngày 27/7, thiếu tướng Tô Ân Xô, chánh văn phòng Bộ Công an cho truyền thông trong nước biết Bộ đã chỉ đạo các địa phương rà soát các doanh nghiệp lợi dụng việc ưu tiên để đưa người nước ngoài không đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam.

Ý kiến (1)
Share

John

nơi gửi U.S.A

Đất nước VN thật sự đã bị đám chop bu đảng CSVN bắn đứng cho Tầu Cộng rồi, và bọn cầm quyền CS ắc Kinh đã âm thầm bật đèn sanh, cho đám đầu Gấu ở Tầu, hãy bắt đầu tự do xâm nhập VN , để hùng cứ Phương Nam , lâu dần sẽ trở thành người địa phương, và từ từ đồng hóa ngưòi dân VN. và đảng CS Tầu nói bòng , nói gió, vói đám Đầu Gấu này, là đât Phương Nam, là của người Tầu hàng ngàn năm về trước.nay chúng ta cần thu hồi lại, nên tình Báo Hoa Nam, mới hướng dẫn đám tội phạm này, từng đường đi , nước bước ở VN.và nếu có bị Công AN CSVN bắt, thì chẳng phải sợ gì tù tội..Bởi sẽ có đảng CS China can thiệp, buộc nhà cầm quyền CSVN phải thả và trục xuất công dân Tầu về lại Tầu...! Từ đây biết bao nhiêu người , thuộc bọn đầu gấu đã xuất hiện công khai ở toàn lãnh thổ VN, và ngang nhiên hoạt động , những dịch vụ hết sức là phi pháp và tàn bạo, không thua gì ở Tầu..!
Qua sự kiện đã rành rành, nên các quan chức chop bu CSVN đã có những kế hoạch, âm thầm cho con cháu và gia đình mình , rời thoát khỏi VN để tới dịnh cư tại những nước Tự Do- Dân Chử, dưới mọi hình thức, ngày càng đông ..!
Trong khi đó các nước Tự Do, lại vui vẻ cho đám này định cư Ồ ạt , bằng dồng tiền dơ bẩn, bất hợp pháp, chúng chi ra , cho nước sở tại dưới mọi hình thức, nhưng thật sự chỉ làm khổ dân nghèo nưóc sở tại, bởi đất không nở rộng ra, nhưng con người thì càng ngày càng sanh sôi nẩy nở nhiều thêm ra.!Đây là hậu hoạ cho tương lai của những nước Tự Do..mà chính phử thì thờ ơ, không thấy đưọc cái hiểm họa CS, đang âm thầm phát triển tại đất nước họ..Trước mắt là người dân nghèo sở tại, không nhà mà ở, bởi gía nhà đã bị đám chóp bu này, tung tiền ra mua cho bằng đưọc, làm thị trường gía nhà trở nên cao chóng mặt. Cuối cùng dân bản địa nghèo sẽ chết, còn những con đỉa CS hai vòi này, ngày càng ung dung..hút máu thật nhiều những con dân nước Việt.!
California, là một nơi đang chứa chấp thật đông , những con đỉa CSVN và CS Tầu. rồi chúng sẽ âm thầm hút máu, chính những người dân bản xứ,qua chính sách Y Tế của HOa Kỳ buộc phải cung cấp cho những đám chóp bu CS đang về gìa..!TRong khi bọn nay có tiển triệu USD, nhưng con cháu chúng giữ.!
Mong những vị dân cử ờ Hoa Kỳ hãy mở mắt ra..mà nhìn..!

27/07/2020 22:37

Xem toàn trang