Công an phát hiện thêm nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

RFA
2020-07-27
Share
công an Công an Đà Nẵng đã bắt Cao Lượng Cố, một trong những người cầm đầu đường dây đưa người TQ nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam
Courtesy of Giaothong.vn-RFA edited

Công an Đà Nẵng ngày 27 tháng 7 cho biết qua 3 đêm tổng kiểm tra người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, đã phát hiện thêm 10 người nhập cảnh trái phép.

Cụ thể theo nguồn VTCNews, ngoài 10 người nước ngoài nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại quận Sơn Trà, Công an Đà Nẵng còn phát hiện hàng ngàn người nước ngoài đang lưu trú tại quận Hải Châu; Thanh Khê, Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn.

Trong đó, hàng trăm người vi phạm quy định đăng ký tạm trú, không có giấy tờ hoặc chưa đăng ký lưu trú.

Trước đó, ngày 26/7, Công an Đà Nẵng cũng đã bắt giữ Gao Liang Gu, (Cao Lượng Cố) 42 tuổi, người Trung Quốc (TQ) đang lưu trú tại quận Ngũ Hành Sơn; đây được xác định là một trong những người cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Với tình hình nhiều người TQ nhập cảnh trái phép vào VN, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình ngày 27/7 đã yêu cầu các đơn vị nâng cao cảnh giác, kiên quyết không để xảy ra tình trạng trên trong thời gian tới.

Ông cũng yêu cầu làm rõ các đơn vị, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 15/8.

Đồng thời, Phó thủ tướng giao Bộ Quốc phòng chỉ đạo lực lượng bộ đội biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát biên giới, kiên quyết không để tình trạng vận chuyển hàng hóa, xuất cảnh, nhập cảnh trái phép qua biên giới ở địa bàn quản lý, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 ở các nước đang diễn biến phức tạp.

Cũng trong ngày 27/7, thiếu tướng Tô Ân Xô, chánh văn phòng Bộ Công an cho truyền thông trong nước biết Bộ đã chỉ đạo các địa phương rà soát các doanh nghiệp lợi dụng việc ưu tiên để đưa người nước ngoài không đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang