Cảnh sát Đài Loan bắt giữ một bà mẹ Việt bỏ rơi con

RFA
2019.03.27
0327n Người mẹ và chiếc thùng chứa bé gái mới sinh.
New Taipei City Police Department photo

Một phụ nữ Việt phải đối mặt với cáo buộc tội bỏ rơi con gái mới sinh tại Đài Loan.

Taiwan News loan tin ngày 27/3, trích dẫn từ CNA.

Tin cho biết, vào nửa đêm ngày 27/3, một người đàn ông chơi Pokemon đã nhìn thấy một thùng các tông chứa bé gái sơ sinh chưa được cắt dây rốn ở quận Zhonghe của thành phố Đài Bắc Mới.

Sau khi báo cảnh sát, bé gái đã được đưa đến Bệnh viện Shuangho để điều trị do nhiệt độ cơ thể thấp, nhưng nay tình trạng em bé đã ổn định.

Cảnh sát sau khi kiểm tra các camera giám sát gần đó đã thấy một cặp vợ chồng mà họ nghi ngờ là hai công nhân nhập cư nước ngoài để lại thùng các tông vào lúc 7 giờ tối ngày 26/3 tại nơi em bé được tìm thấy.

Sau đó, các nhà điều tra đã xác định được ký túc xá nơi nghi phạm người Việt họ Nguyễn 20 tuổi đang sống.

Nguyễn được CNA trích lời nói với cảnh sát rằng cô đã làm việc ở Đài Loan hơn một năm và thú nhận rằng cô đã sinh em bé ở ký túc xá.

Cô cũng cho biết cô đã quyết định từ bỏ con mình vì không thể nuôi nổi đứa bé.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.