Công an khởi tố, phát lệnh truy nã đồng bọn của trùm siêu xe Phan Công Khanh

RFA
2024.02.09
Công an khởi tố, phát lệnh truy nã đồng bọn của trùm siêu xe Phan Công Khanh Huỳnh Xuân Vấn bị cơ quan Công an khởi tố, phát lệnh truy nã.
CACC/LĐ

Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt để tạm giam Huỳnh Xuân Vấn, đồng phạm của trùm siêu xe Phan Công Khanh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Phan Công Khanh (SN 1994, tức Khanh "Super") được biết đến trong vụ án lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng loạt siêu xe mà Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã triệt phá hồi tháng 7/2023. Khanh cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM trong ngày 9/2 cho truyền thông hay đồng thời đã phát lệnh truy nã Huỳnh Xuân Vấn  - Phó Giám đốc Công ty K Supper (có trụ sở tại Quận 1) vì Vấn đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Qua kết quả điều tra mở rộng vụ án, Công an cho hay Phan Công Khanh và Huỳnh Xuân Vấn đã thành lập Công ty TNHH TM DV K-Supper, mỗi người góp vốn 50%. Khanh làm giám đốc, là người đại diện pháp luật, còn Vấn là phó giám đốc, cổ đông.

Tháng 6/2023, Khanh liên hệ với anh P. mượn hai ôtô hiệu Mclaren và Mercedes G800 Brabus để trưng bày khai trương Showroom K Super tại Quận 1, TPHCM. Sau khi hết thời hạn mượn xe, anh P. liên hệ với Phan Công Khanh để lấy lại. Khanh trả cho anh P. xe McLaren, còn Mercedes-AMG Brabus G800 Khanh không trả và lấy lý do để trì hoãn.

Thông qua mạng xã hội, anh P. biết Phan Công Khanh cùng đồng bọn bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên anh này đã làm đơn tố cáo Khanh.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TPHCM xác định Huỳnh Xuân Vấn có liên quan, đồng phạm với Phan Công Khanh nên ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.