Công an bắt giữ một người dân bị cáo buộc đã phá một loạt các pa nô tuyên truyền bầu cử

RFA
2021-05-16
Share
Công an bắt giữ một người dân bị cáo buộc đã phá một loạt các pa nô tuyên truyền bầu cử Công an thẩm vấn ông Nguyễn Hùng Đức, người bị cáo buộc đã phá hoại các pa nô tuyên truyền bầu cử ở Đà Nẵng.
plo.vn

Tin cập nhật vào 8:30 AM ngày 17/5/2021

Công an Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng vào ngày 17/5 tiến hành bắt người đàn ông bị cho đã phá, rạch các pa nô truyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin cho biết người bị bắt có tên Nguyễn Hùng Đức, 46 tuổi, quê quán Quận Phú Nhuận , Thành phố Hồ Chí Minh, hiện tạm trú tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, vào ngày 16/5, Công an quận Thanh Khê (thành phố Đà Nẵng) đã thẩm vấn và điều tra ông Đức với cáo buộc là đã phá hàng loạt các pa nô tuyên truyền về bầu cử trên địa bàn quận này.

Theo báo Pháp Luật, người bị công an điều tra là ông Nguyễn Hùng Đức (46 tuổi, ngụ tại phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu). Người này vào ngày 15/5 đã dùng vật nhọn rạch phá làm hư hỏng hàng loạt pa nô tuyên truyền về bầu cử trên địa ban quận Thanh Khê và quận Cẩm Lệ.

Công an đã trích xuất camera, điều tra và lần ra ông Đức. Vào ngày 16/5, ông Đức đã bị công an lấy lời khai để làm rõ vụ việc. Báo Pháp Luật cho biết ông Đức đã thừa nhận hành vi của mình nhưng không cho biết liệu ông Đức có phải chịu hình phạt gì hay không.

Điều 178 Bộ Luật Hình sự Việt Nam có quy định về các hành vi phá hoại tài sản. Theo đó, người vi phạm, tuỳ mức độ, có thể bị phạt tiền hoặc có thể bị tù mức cao nhất lên đến 20 năm.

Việt Nam chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội khoá 15 và Hội đồng Nhân dân vào ngày 23/5 tới đây. Vài tháng trước cuộc bầu cử, báo chí Nhà nước Việt Nam đã có nhiều bài viết và bình luận ca ngợi cuộc bầu cử công bằng và kêu gọi người dân thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi của mình bằng cách đi bỏ phiếu. Tuy nhiên, một số người dân được RFA phỏng vấn cho rằng họ không tin cuộc bỏ phiếu là công bằng vì đã được Đảng xếp đặt. Vì vậy, họ cũng không muốn tham gia bỏ phiếu. Những bài bình luận trên các trang báo Nhà nước đồng thời cũng chỉ trích các hãng tin nước ngoài khi đưa tin về cuộc bầu cử ở Việt Nam, cho rằng các hãng tin này đã phỏng vấn những người đưa tin sai về bầu cử.

Ngay trước bầu cử, chính quyền Việt Nam đã bắt giữ hai ứng cử viên độc lập tham gia cuộc bầu cử Quốc hội với cáo buộc tuyên truyền chống Nhà nước.

Một nhà thơ người Chăm bày tỏ mong muốn tham gia ứng cử Quốc hội cũng bị công an thẩm vấn trong nhiều ngày.

Như RFA đưa tin, ít nhất bốn người dân khác đã bị công an mời thẩm vấn vì đã có những thảo luận trên mạng xã hội về cuộc bầu cử sắp tới.

Vietcong HaNoi
Vietcong HaNoi says:
16/05/2021 18:54

Biết đến bao giờ ! VIỆTNAM MỚI CÓ ĐA ĐẢNG ! MỚI ĐƯỢC TỰ DO ỨNG CỬ & TỰ DO BẦU CỬ !

Dân Đà Nẵng
Dân Đà Nẵng says:
18/05/2021 13:41

Bầu cử của vc là một trò bầu cử lừa đảo dân chúng, vì mọi ứng cử viên đều do vc đưa ra cho dân bầu, không phải các ứng cử viên người dân muốn chọn. Vc thúi nát, chỉ gạt được những người nhẹ dạ, dể tin mà thôi, những người khôn không ai tin, nghe vc nói đâu!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang