Điều tra lại vụ Đường “Nhuệ” bị tố đánh người ở trụ sở công an

RFA
2020.04.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
2606vc-duong-nhue-1586702301177-15869319143451013757878.jpg Vợ chồng Đường "nhuệ" khi chưa bị bắt giam
Photo: Nguoilaodong

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình vào ngày 16/ 4 ra quyết định ‘phục hồi điều tra vụ Đường “Nhuệ” bị tố đánh người ngay tại công an phường’.

Theo báo trong nước, bà Đ.T.L tố cáo Nguyễn Xuân Đường và đàn em đánh đập mẹ con bà ngay tại trụ sở công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình vào ngày 18/11/2014.

Trước vụ việc trên, công an phường đề nghị bà “giảng hòa” với Nguyễn Xuân Đường nhưng bà không đồng ý và yêu cầu giải quyết theo quy định. Do đó, Công an TP Thái Bình tiến hành xác minh và khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” vào ngày 5/1/2015. Đến ngày 5/7/2015, phía điều tra ra quyết định đình chỉ vụ án với lý do: “Chưa xác minh được bị can trong vụ án; Hết thời hạn điều tra”.

Nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án, hủy Quyết định tạm đình chỉ điều tra trước đây.

Cũng liên quan đến hành xử của công an, chiều 14 tháng 4, Công an Tiền Giang cho biết đang xác minh vụ clip nghi trưởng công an xã nổ súng và đánh dân trong clip được mạng xã hội lan truyền hôm 12 tháng 4.

Clip ghi lại cảnh xô xát giữa 4 cán bộ công an với nhóm thanh niên khoảng chục người tại cửa hàng mua bán sắt thép thuộc địa bàn xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè. Trong lúc đánh nhau, 1 cán bộ công an đã rút súng bắn chỉ thiên 2 phát.

Tin cho biết ngày 16 tháng 4, công an tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo tổ công tác xác minh, làm rõ việc nổ súng của thượng úy công an liên quan đến vụ việc. Lãnh đạo công an huyện Cái Bè trần tình "Việc nổ súng là ngăn chặn hậu quả xảy ra, dư luận cũng đồng tình. Clip trên mạng phản ánh sự việc rất khách quan".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.