Trung úy công an bị dân đánh nhập viện khi đi xác minh vụ đánh bạc

2023.02.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Trung úy công an bị dân đánh nhập viện khi đi xác minh vụ đánh bạc Người dân chơi quay số vui ở Bắc Ninh (minh họa)
AFP

Một trung úy công an ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, vừa phải nhập viện sau khi bị một số người dân đánh khi đi xác minh một vụ đánh bạc.

Truyền thông Nhà nước hôm 1/2 trích dẫn thông tin từ Công an huyện Núi Thành cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 12 giờ ngày 30/1 (tức mùng 9 Tết) khi Công an xã Mỹ Tây tiếp nhận thông tin một vụ đánh bạc dưới hình thức lắc bầu cua của người dân nhân dịp cúng xóm đầu năm.

Trung úy Ngô Xuân Thành và một công an viên khác được điều đi xác minh vụ việc nhưng đã bị một nhóm người lao vào vây đánh. Trung úy Thành dùng bình hơi cay xịt để tự vệ và bỏ chạy nhưng vẫn bị người dân tiếp tục vây đánh.

Theo báo Nhà nước, trung úy Thành đã phải nhập viện trong tình trạng bị sưng mắt, phù nề vai, đầu gối may năm mũi, rách nhẹ ở gân bàn chân.

Công an huyện Núi Thành cho báo chí biết Cơ quan CSĐT Công an huyện đang điều tra vụ việc có dấu hiệu chống người thi hành công vụ. Công an hiện đang lấy lời khai của người người liên quan.

Việc đánh bạc vui trong dịp Tết khá phổ biến ở Việt Nam. Tại miền Nam, hình thức lắc bầu cua hay đá gà thường được người dân chơi vào các dịp Tết. Tuy nhiên, luật pháp Việt Nam quy định việc đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào với mục đích được thua bằng tiền hoặc hiện vật mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép là đánh bạc trái phép.

Người đánh bạc bị bắt sẽ bị phạt tiền hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào số tiền đánh bạc.

Đã có những trường hợp người dân bị tử vong do bị công an đánh hoặc trong khi bị công an giam giữ sau khi tham gia đánh bạc hoặc thậm chí chỉ là xem đánh bạc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.