Khởi tố 4 phụ nữ liên quan vụ giết người rồi đổ bê tông

RFA
2019.05.23
betongnghipham_700.jpg Hai nghi phạm và hiện trường vụ án
Courtesy of Internet, RFA edit

Bốn phụ nữ liên quan vụ giết người rồi đổ bê tông đã bị bắt tạm giam và bị khởi tố tội giết người theo lệnh của cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương hôm 23/5/2019. Báo trong nước đưa tin cùng ngày.

Bốn phụ nữ gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi).

Sự việc được phát giác hôm 15/5/2019 khi ông Nguyễn Thanh Huân ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình  Dương, dọn dẹp căn nhà mới mua thì thấy hai thùng nhựa đổ bê tông. Khi đập bê tông, ông phát hiện có xác người và đã báo công an. Hai nạn nhân được xác định là Trần Đức Linh và Trần Trí Thành.

Báo Zing trích lời khai của các bị cáo rằng cuối năm 2018, cả nhóm đến một khu du lịch tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê phòng, mở lớp tu luyện một giáo phái lạ do Phạm Thị Thiên Hà đứng ra điều hành, buộc những người còn lại phải tuân thủ các quy tắc tu luyện. Tại đây, Trần Đức Linh xảy ra mâu thuẫn với Thiên Hà và Phương Thảo.

Nhóm người liên quan vụ án khai rằng ông Linh nhảy lầu tử vong khi tu luyện. Gần một tuần sau, nhóm này bỏ thi thể ông Linh vào thùng nhựa, ướp bằng xác trà và đổ bê tông vào.

Sau đó vài ngày Hà và Thảo giết chết anh Thành vì thấy anh này có những dấu hiệu lạ, hay nhìn trộm phụ nữ.

Một số báo thuộc truyền thông nhà nước sau đó có những bài viết cho biết những người này thuộc Pháp Luân Công.

Các tín đồ Pháp Luân Công cho rằng truyền thông nhà nước đang lấy cớ bôi nhọ Pháp Luân Công làm cho người dân chưa biết về Pháp Luân Công sẽ có nhận định sai lầm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.