Khởi tố nhóm người bịt mặt đập phá xe qua BOT Bắc Hải Vân

RFA
2019-02-19
Share
bot_bachaivan Nhóm người bịt mặt dùng hung khí đe dọa và đập phá xe qua trạm BOT Bắc Hải Vân vào hôm 15/2/2019.
Courtesy of Citizen.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lộc (Tỉnh Thừa Thiên – Huế) vào chiều 19/2 cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ một nhóm người bịt mặt cố ý đập phá xe qua trạm BOT Bắc Hải Vân vào trưa ngày 15/2.

Truyền thông trong nước loan tin trên, cho biết theo báo cáo của Công ty Cổ phần Phước Tượng – Phú Gia BOT là chủ đầu tư BOT Bắc Hải, vào 12 giờ trưa ngày 15/2 đã có 2 xe ô tô chạy hướng Huế - Đà Nẵng dừng tại lần số 2 và số 3 của trạm mà không chịu mua vé.

Ngay sau đó, trạm nói đã gọi điện thoại trình báo sự việc với Công an thị trấn Lăng Cô, Công an huyện Phú Lộc và Trạm Cảnh sát Giao thông Phú Lộc, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nhờ xử lý.

Lúc 12 giờ 16 phút, BOT Bắc Hải Vân nói mở barie miễn phí cho 2 ô tô nói trên đi qua nhưng 2 xe vẫn không di chuyển.

Trong lúc 2 xe dừng lại, đã có một nhóm người mang khẩu trang bịt mặt, được báo trong nước nói có “biểu hiện say xỉn” và lớn tiếng đe dọa những người ngồi trên ô tô, cũng như dùng hung khí đập phá 2 xe rồi bỏ chạy.

Sự việc trên được người ngồi trong xe quay video lại, phát trên mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ.

Tin nói một xe ô tô sau đó đã di chuyển qua trạm nhưng đột ngột quay trở lại tông barie làn số 4 và bỏ chạy. Xe còn lại cũng di chuyển qua trạm sau đó và tấp vào lề sát bờ rào thu phí, đậu chặn đầu xe cứu hộ rồi di chuyển vào hầm Hải Vân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang