Người dân Vĩnh Phúc ngăn cản chính quyền xây đường cao tốc

Chính quyền Tỉnh Vĩnh Phúc hôm 6/8 đã tổ chức họp báo xác nhận tin 80 người dân bị thu hồi đất dựng lều ngăn cản, không cho tiếp tục thi công dự án đường Cao Tốc Hà Nội- Lào Cai.
RFA 07.08.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
821220915-305.jpg Chính quyền Vĩnh Phúc họp báo sáng 6/8 về việc giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai đoạn qua thị xã Phúc Yên.
Photo courtesy of nhandan.com

Nghe bản tin 9:00 tối 06-08-2012
Tải xuống - download

Tình trạng này diễn ra từ đầu tháng 8 tới nay.

Theo tin này đây là những người dân ở xã Nam Viêm bị mất đất và không đồng thuận với mức tiền đền bù mà họ cho là quá thấp. Được biết mức đền bù được chính quyền ấn định từ năm 2008 khi giải tỏa mặt bằng là 43 triệu 500 ngàn đồng một sào bắc bộ.

Chính quyền Thị xã Phúc Yên nơi dự án đường cao tốc đi qua khoảng 3km cho biết, nếu người dân tiếp tục cản trở thi công thì sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế giải tỏa đám đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.