Dư luận xôn xao vụ xe biển xanh ưu tiên đón vợ con Bộ trưởng ở cầu thang máy bay

RFA
2019-01-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trao quyết định cho ông Lê Triệu Dũng ở Hà Nội hôm 4/1/2019
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trao quyết định cho ông Lê Triệu Dũng ở Hà Nội hôm 4/1/2019
Courtesy Bộ Công Thương

Từ chiều tối ngày 4/1, dư luận trong nước xôn xao thậm chí bất bình sau khi có tin từ báo Người Lao Động và mạng xã hôi cho biết một xe biển xanh (của chính phủ) vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà một vị lãnh đạo cấp bộ ngành, gây chậm trễ cho những người khác cùng đi máy bay.

Mạng xã hội Facebook chỉ rõ đó là vợ con của Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh.

Tuy nhiên, vào ngày 5/1, VOV phỏng vấn đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc và được cho biết, ngày 3/1 đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác sẽ đi công tác tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 3 đến ngày 4/1/2019. Cụ thể, Theo công văn mà VOV có được, ông Tuấn Anh sẽ rời thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262. Vì vậy, Bộ Công thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho phép các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Theo báo Giao thông, cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết Bộ Công thương cũng đã được cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không dài hạn có giá trị 1 năm.

Theo quy định của Bộ GTVT về chương trình an ninh hàng không, người, phương tiện thường xuyên, chuyên trách đưa đón các Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư trung ương đảng, Uỷ viên Trung ương đảng, Bộ trưởng và các chức vụ tương đương trở lên, Bí thư, Phó Bí thư tỉnh huỷ, thành uỷ trực thuộc trung ương, Chủ tịch hội đồng nhân dân, Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thuộc đối tượng được cấp thẻ kiểm soát an ninh dài hạn.

Tuy nhiên, theo trang tin Soha, trong hai ngày 3 và 4 tháng 1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đang có các hoạt động tại Hà Nội. Trang tin này trích tin từ ngay chính cổng thông tin của Bộ Công thương cho biết trong ngày 3/1, ông Bộ trưởng dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ngành nông nghiệp 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Trong ngày 4/1, ông Bộ trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Khammany Inthirah, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào tại trụ sở.

Cũng theo cổng thông tin của Bộ Công thương, vào chiều ngày 4/1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại cho ông Lê Triệu Dũng.

Sau khi có những thông tin không thống nhất về chuyện đi và về của Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh và xe biển xanh đón gia đình riêng của ông ở chân cầu tháng máy bay, ngày 5/1, ông Trần Hoài Phương- Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết cơ quan này đã giao cán bộ kiểm tra thông tin vụ xe biển xanh và khi có thông tin cụ thể sẽ cung cấp đến báo chí.

Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thời gian qua đã kêu gọi việc làm trong sạch đảng và đảng viên phải gương mẫu.

Tại Hội nghị toàn quốc về học tập, quán triệt Nghị quyết trung ương 8 ở Hà Nội vào ngày 23/11/2018, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh chính kêu gọi đảng viên cao cấp phải có trách nhiệm nêu gương, kiểm soát không để vợ, chồng, con sống xa hoa, phô trương, lãng phí, vi phạm pháp luật.

Trong khi đó, bài báo về vụ xe biển xanh đóng vợ con cán bộ ở chân cầu tháng máy bay trên trang Vietnamnet đã bị rút xuống mà không rõ lý do.

Ý kiến (6)
Share

Tin

nơi gửi usa

Cong san la vay. Ho trao tro, thieu liem si.

03/07/2019 11:35

Tony

nơi gửi USA

Vấn đề ở đây được nêu ra là muốn vào tận chân cầu thang của máy bay để đón ai đó thì phải qua nhiều thủ tục an ninh, và mọi thủ tục này đã được bộ công thương làm để qua mặt an ninh của phi trường.
Nếu như là để đón các quan chức nhà nước thì đúng, nhưng chỉ để đón những người thân của quan chức mà dùng cách này thì hoàn toàn sai.
Và chuyện này lại xảy ra ngay sau khi các quan lớn nói đại khái là cán bộ chớ nên để gia đình, người thân...lạm quyền!!!

07/01/2019 10:53

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng , TT Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch được " phục dụ dịch dụ " cho vợ con của Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh là niềm vinh dự tự hào khi đời ta có bác và Đảng .

07/01/2019 00:24

Vốn Trời Cho

nơi gửi Hà Nôi

Tiêu cà mau cay có tiếng

08/01/2019 03:59

Ngu Dot

nơi gửi USA

Chang co gi quan trong khi dung Xe Cong xu dung vua phai cho gia dinh mot cong chuc cao cap.
Vao thoi truoc 75,chinh Phu mien Nam cho phep gia dinh cac Cong Chuc Cao Cap duoc huong mot so quyen loi,de nguoi cong chuc yen tam phuc vu,khoi can phai Tham Nhung de co tien mua xe mua co.
Toi thay rang dung Xe cong don gia dinh o Phi Truong la chuyen binh thuong,thay vi dung chiec Xe co tu Tien Tham O that la Kho Cho Dan. day.
Dong bao hay nghi lai cai nao Nen cai nao Khong Nen lam.
Day la Y kien Rieng cua nguoi Ngu Dot.Ngu Dot can su chi bao them hon thiet,dung sai ve van de nay,de Lanh Hoi. Cam On quy doc gia.

06/01/2019 10:06

Tony

nơi gửi USA

Sửa sai thì cứ sửa sai
Sửa thì cứ sửa, sai thì cứ sai!

05/01/2019 22:24

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang