Một người thiệt mạng do mưa lũ tại Điện Biên

RFA
2019-06-26
Share
DienBien_MuaLu2019.jpg Mưa lũ từ ngày 24-26/06/19 gây thiệt hại 300 triệu đồng tại tỉnh Điện Biên.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình baomoi.com

Mưa và lũ quét tại tỉnh Điện Biên trong 3 ngày qua khiến một người bị tử vong do sét đánh và gây thiệt hại tài sản ước tính khoảng 300 triệu đồng.

Truyền thông trong nước vào ngày 26 tháng 6 loan tin vừa nêu, cho biết nạn nhân bị sét đánh thiệt mạng là một người đàn ông sắc tộc thiểu số, ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.

Tin cũng cho biết mưa lũ đã cuốn trôi hơn 3 héc-ta ao nuôi cá và 20 héc-ta lúa đang lúc thu hoạch ở huyện Tủa Chùa.

Tổng thiệt hại về tài sản do mưa bão gây ra ở tỉnh Điện Biên 3 ngày vừa qua được ước tính lên đến khoảng 300 triệu đồng.

Báo giới dẫn thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên dự báo tại hai huyện Mường Nhé và Nậm Pồ sẽ tiếp tục có mưa rào và dông, đồng thời cảnh báo có nguy cơ xảy ra lũ quét, ngập úng và sạt lở đất.

Cùng trong đợt mưa lũ đang diễn ra ở khu vực phía Bắc Việt Nam, tỉnh Lai Châu cũng ghi nhận đã bị thiệt hại về tài sản, hoa màu và có 3 người bị thương.

Trong khi đó, ở tỉnh Hà Giang, một người bị thiệt mạng do sét đánh vào ngày 23 tháng 6 tại huyện Mèo Vạc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang