Thu hồi tiền lắp đặt camera tại nhà riêng của cán bộ tỉnh Sóc Trăng

RFA
2019.09.30
camera-an-ninh1 Thông cáo báo chí về việc xử lý lắp đặt camera tại nhà các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.
Courtesy of Zing.vn/ RFA Edited

Tỉnh ủy Sóc Trăng vừa hủy quyết định lắp camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ Ban Thường vụ tỉnh ủy và thu hồi tiền ngân sách đã chi vào việc lắp đặt. Truyền thông trong nước loan tin hôm 30/9 cho biết như vừa nêu.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cho rằng, việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn là chủ trương đúng của tỉnh này. Trong đó việc giám sát khu vực nhà riêng của các cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy được cho nhằm giám sát an ninh, lối xóm, cộng đồng… và đảm bảo an ninh khu vực. Tuy nhiên khi triển khai Tỉnh ủy đã sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí thực hiện việc lắp đặt.

Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tiến hành xử lý kiểm điểm khiển trách Phó bí thư Huỳnh Văn Sum vì ký quyết định chi gần 1 tỷ đồng vào việc lắp camera tại nhà các lãnh đạo cùng một số cán bộ liên quan. Ngoài ra, Tỉnh ủy cũng tiến hành thu hồi số tiền đã chi cho việc lắp đặt camera tại nhà riêng của 12 người là Ủy viên Ban Thường vụ để hoàn trả tiền ngân sách.

Vào tháng 4/2019, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ông Huỳnh Văn Sum đã ký quyết định về việc cấp kinh phí lắp camera an ninh tại nhà riêng của 16 cán bộ trong ban Thường vụ với số tiền gần 1 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng. Việc lắp đặt này được cho là thực hiện theo đề xuất của công an tỉnh Sóc Trăng trong chương trình bảo vệ tổng thể từ trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước…Tuy nhiên, việc dùng tiền ngân sách lắp camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ đã vấp phải phản ứng mạnh từ dư luận.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.