Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng bị đình chỉ chức vụ 90 ngày

RFA
2020-08-25
Share
Thumbnail.00_03_48_00.Still001 Ông Lê Vinh Danh hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng.
RFA Edited

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) ngày 25/8 vừa ra quyết định tạm chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mục đích để xem xét xử lý trách nhiệm vì những vi phạm theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin cùng ngày dẫn thông báo tại buổi công bố quyết định của tổng LĐLĐVN cho biết như vừa nêu.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM, Đảng ủy trường Đại học Tôn Đức Thắng đã không thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ về việc đã không bàn bạc, trao đổi và không có nghị quyết lãnh đạo đối với một số chủ trương lớn liên quan đến hoạt động của trường để xảy ra vi phạm về công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản và một số những sai phạm khác.

Ngoài ra, Đảng ủy Trường còn buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra giám sát để Lãnh đạo trường vi phạm nguyên tắc về tập trung dân chủ trong việc không chấp hành các chỉ đạo của tổng LĐLĐVN. Một số đảng viên, cán bộ chủ chốt của Trường đã có những phát biểu không đúng, thiếu chuẩn mực, làm ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín của Tổng LĐLĐVN và cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí đăng tải.

Ủy ban Kiểm tra thành ủy TPHCM khẳng định Đảng ủy Trường đã phủ nhận sự đóng góp, hỗ trợ của Tổng LĐLĐVN trong quá trình thành lập và phát triển của Trường. Do đó, thành ủy TPHCM kết luận những vi phạm có trách nhiệm của ông Lê Vinh Danh với vai trò người chịu trách nhiệm cao nhất về hoạt động của Trường những hạn chế, thiếu xót, khuyết điểm vi phạm của ông đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động của Trường, tạo dư luận không tốt.

Do đó Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã thành lập Đoàn Kiểm tra xem xét, thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Lê Vinh Danh và các đảng viên có liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang